Mô Hình Quán Nhậu Bình Dân [8 Cách Kinh Doanh Vốn Ít Hiệu Quả]

Mô Hình Quán Nhậu Bình Dân ✅ 8 Cách Kinh Doanh Vốn Ít Hiệu Quả ✅ Chia Sẻ Các Mô Hình Kinh Doanh Quán Nhậu Bình Dân Ít Vốn, Hiệu Quả.

Ưu, Nhược Điểm Mở Quán Nhậu Nhỏ Bình Dân

Các quán nhậu bình dân không chỉ đông khách ở các thành phố lớn mà còn ở các tỉnh, thành phố nhỏ khác cũng rất thu hút. Vì vậy nên hình thức kinh doanh này đã giúp nhiều người “phất” lên nhờ lượng khách lớn và thu nhập rất ổn định.

Ưu điểm:

  • Mở quán nhậu bình dân thường có chi phí thấp hơn so với các mô hình quán nhậu quy mô lớn khác, phù hợp với những người muốn khởi nghiệp nhưng có vốn thấp.
  • Vốn ít nhưng lợi nhuận thu về thì khá cao
  • Quán nhậu bình dân có giá bình dân nên thu hút được nhiều đối tượng khác nhau như công nhân, nhân viên văn phòng, gia đình đi ăn chung hay thậm chí cả sinh viên,…
  • Quán nhậu bình dân thường có không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên, đây cũng là một điểm cộng khiến nhiều khách lựa chọn, nhất là khi đi theo nhóm đông người hoặc gia đình.

Nhược điểm:

  • Quán nhậu bình dân thường tiếp đón nhiều đối tượng khác nhau, vì vậy nếu người chủ không đủ tinh tế, khéo léo để giải quyết các tình huống phát sinh thì rất dễ gây nên các cuộc ẩu đả từ khách hàng.
  • Các quán nhậu bình dân thường có thực đơn ít đa dạng, vì vậy đôi khi sẽ gây nhàm chán cho khách.
  • Vì có số vốn bỏ ra ít nên có nhiều người mở, do đó tỷ lệ cạnh tranh giữa các quán rất cao.

Chia sẻ thêm một số ý tưởng 🔰Mở Quán Nhậu Kinh Doanh🔰

Chi Phí Mở Quán Nhậu Bình Dân

Muốn mở được quán nhậu thì điều đầu tiên là cần có vốn bởi vì để tạo ra một quán nhậu thì cần chuẩn bị vốn để chi trả cho rất nhiều chi phí. Vậy Chi Phí Mở Quán Nhậu Bình Dân là bao nhiêu?

Thực tế thì số vốn tạo nên mô hình quán nhậu bình dân thường bỏ ra ít hơn khá nhiều so với mô hình nhà hàng hay một quán có quy mô lớn. Vì vậy nếu bạn đang có một số vốn nhất định dưới 100 triệu thì mở quán nhậu bình dân thực sự là một hướng đi rất tiềm năng và có nhiều cơ hội để thu về lợi nhuận cao.

Số vốn này sẽ được sử dụng cho các khoản chính như thuê mặt bằng, mua sắm thiết bị, dụng cụ cần thiết, mua nguyên vật liệu, điện nước, chi phí thuê nhân viên ước tính trong 2, 3 tháng đầu,…

Ở quán nhậu bình dân thì các món ăn có giá trung bình khoảng 30.000 – 70.000 đồng. Như vậy, với lượng khách ổn định, quán nhậu của bạn có thể kiếm được từ 5 – 8 triệu đồng / ngày, riêng những ngày cuối tuần con số này có thể lên đến khoảng 10 triệu đồng / ngày. Theo lộ trình đó, bạn hoàn toàn có thể thu hồi vốn nhanh chóng sau vài tháng hoạt động.

Cách Thiết Kế Quán Nhậu Bình Dân

Một thiết kế đẹp sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn. Vì vậy nếu bản thân bạn có ý định kinh doanh quán nhậu bình dân thì nên tham khảo Cách Thiết Kế Quán Nhậu Bình Dân sau đây.

  • Lựa chọn mặt bằng thiết kế quán nhậu bình dân: Mặt bằng của quán rất quan trọng, bạn nên tìm mặt bằng rơi vào các địa điểm đông dân cư, gần khu công nghiệp, công ty…, có chỗ để xe, giao thông có thuận tiện,… vì đây là những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến lượt khách đến quán sau này.
  • Tìm kiếm đồ nội thất cho quán nhậu bình dân: Hầu hết các quán nhậu bình dân có diện tích vừa và nhỏ. Vì vậy nên nội thất thường sử dụng bàn ghế gỗ giúp tiết kiệm chi phí, vừa bền bền, dễ lau chùi và có tính thẩm mỹ.
  • Khu vực giữ xe: Quán nhậu bình dân thường thu hút lượng khách hàng rất đông nên bạn phải thiết kế khu vực giữ xe vừa rộng vừa thoải mái, dễ di chuyển. Đây là một yếu tố quan trọng mà nhiều người thường xem nhẹ.
  • Mặt tiền quán: Tạo sự nổi bật cho quán rất quan trọng bởi quán nhậu thường mở về đêm nên việc sử dụng đèn làm biển quảng cáo và chiếu sáng là vô cùng quan trọng nhằm tạo ấn tượng và thu hút khách.
  • Khu vực ăn uống: Đây là khu quan trọng nhất, vì vậy cần để ý các vấn đề sau đây:
    • Mái nhà thường cách mặt đất từ 5-7m nên sử dụng mái xếp di động để tạo không gian thoáng mát.
    • Khoảng cách giữa các bàn nhậu cần rộng rãi, tránh tiếp xúc, va chạm giữa khách hàng với nhau và giữa khách hàng với nhân viên, giúp nhân viên di chuyển dễ dàng hơn.
    • Nên sắp xếp số bàn dựa theo số lượng khách như bàn dành cho 2 người, 4 người, 8 người, 12 người.
  • Khu vực bếp: Bếp nên chia thành các khu vực nhỏ một cách khoa học và hợp lý, việc phân chia như vậy sẽ giúp các công đoạn được vận hành trơn tru và nhanh chóng hơn. Nhà bếp nên được bố trí tách biệt với khu vực phục vụ giúp quán không bị ám mùi thức ăn, khói bếp, vừa tạo không gian làm việc thuận tiện cho các nhân viên và đầu bếp.
  • Khu vệ sinh: Nhà vệ sinh phải tuyệt đối sạch sẽ, nên dọn dẹp thường xuyên và bố trí thêm một vài cây xanh để lọc không khí. Bởi đây là khu vực quan trọng giúp khách hàng có ở lại lâu hay không.
Quán nhậu bình dân
Quán nhậu bình dân

Đừng bỏ lỡ bài viết ️🔥 Vốn 30 Triệu Nên Kinh Doanh Gì ️🔥 15 Cách Đầu Tư Siêu Lợi Nhuận

Cách Lên Kế Hoạch Mở Quán Nhậu Bình Dân

Khi bỏ ra một số vốn để kinh doanh thì ai cũng mong muốn nhanh mang lại lợi nhuận cao để đảm bảo cho quán hoạt động lâu dài. Không chỉ vậy, hiện nay các quán nhậu bình dân mọc lên rất nhiều, đòi hỏi bạn phải chắc chắn trong từng bước từ chuẩn bị đến thực hiện kế hoạch kinh doanh. Dưới đây là Cách Lên Kế Hoạch Mở Quán Nhậu Bình Dân mà bạn có thể tham khảo.

  • Bước 1: Xác định rõ mô hình của quán, là quán nhậu bình dân, phục vụ cho những đối tượng nào
  • Bước 2: Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết, liệt kê đối thủ bao gồm cả trực tiếp và gián tiếp
  • Bước 3: Cân nhắc về số vốn cần bỏ ra để đầu tư cho quán
  • Bước 4: Chọn địa điểm, mặt bằng mở quán.
  • Bước 5: Xin giấy phép kinh doanh và các giấy tờ cần thiết khác
  • Bước 6: Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu tươi, đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý
  • Bước 7: Mua công cụ lao động, tài sản cố định cho quán
  • Bước 8: Tuyển nhân viên, bao gồm cả đầu bếp, nhân viên phục vụ, thu ngân, giữ xe,…
  • Bước 9: Tiến hành hoạt động quảng cao, marketing để khai trương quán

Những Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu Bình Dân

Tiennhanroi.vn hia sẻ cho bạn Những Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu Bình Dân hay nhất:

  • Phải tìm mặt bằng mở quán phù hợp, nên chọn những nơi có nhiều người qua lại, giao thông thuận lợi.
  • Lên thực đơn quán nhậu bình dân, phù hợp túi tiền của những người có thu nhập trung bình
  • Nên mua sắm nhiều đồ thanh lý để tiết kiệm chi phí
  • Tìm nguồn nguyên vật liệu giá rẻ. Nên lấy nguyên liệu ở các chợ đầu mối hoặc tận nơi sản xuất để có giá thành thấp nhất.
  • Chế biến món ăn hợp khẩu vị vùng miền. Phải nắm rõ khẩu vị của món ăn và khách hàng, nếu không dễ bị khách từ chối.
  • Giá thành hợp lý cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Hãy kích thích nhu cầu ăn uống với các hình thức khuyến mãi 

Cùng tham khảo thêm ️⛳ Vốn 20 Triệu Nên Kinh Doanh Gì ️⛳ 15 Cách Đầu Tư Hiệu Quả Nhất

Quản Lý Quán Nhậu Bình Dân

Quán nhậu là nơi dễ xảy ra xung đột do có hơi men vào người. Khi say rượu dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, tai nạn của khách hàng và nhân viên trong quán. Ít nhiều sẽ xảy ra một số trường hợp như vậy, nhất là với những quán nhậu đông người. Vì vậy để quản ý quán nhậu bình dân hiệu quả ngoài các yếu tố về mặt kinh doanh, chi phí thì bạn nên chuẩn bị tốt các mặt sau đây.

  • Hãy chuẩn bị tình thần cho nhân viên và hướng dẫn họ cách xử lý phù hợp nếu trường hợp xung đột xảy ra
  • Tuyển nhân viên bảo vệ đã được huấn luyện về những trường hợp này
  • Sắp xếp không gian và đồ đạc của các khách hàng một cách riêng biệt, tránh sự va chạm giữa các nhóm khách hàng với nhau.
  • Nếu có xung đột, cải vã xảy ra thì bình tĩnh giải quyết vấn đề
  • Hỗ trợ khách hàng không liên quan, tránh gây nhầm lẫn
  • Nhờ các nhân viên bảo vệ xử lý một cách lịch sự nhất có thế
  • Nếu tình hình tệ hơn hãy nhanh chóng nhờ sự can thiệp của chính quyền địa phương.

8 Mô Hình Quán Nhậu Bình Dân Hiệu Quả

Các mô hình quán nhậu bình dân thường là lựa chọn của nhiều người mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh vì vốn nhỏ và ít rủi ro hơn. Dưới đây là 8 Mô Hình Quán Nhậu Bình Dân Hiệu Quả mà bạn có thể tham khảo.

Quán nhậu bia hơi bình dân

Nước ta hiện nay là một trong những quốc gia có lượng tiêu thụ rượu bia lớn nhất thế giới. Đặc biệt là vào những ngày hè nắng nóng, hình ảnh những quán nhậu bia hơi đông nghẹt người mỗi ngày, đặc biệt là vào buổi tối cực kỳ quen thuộc. Vì vậy nếu có ý tưởng kinh doanh quán nhậu bình dân thì kinh doanh quán nhậu bia hơi là một gợi ý hay.

Có thể nói, kinh doanh quán bia hơi vào mùa hè là một ý tưởng kinh doanh “một vốn bốn lời”. Đó là một ý tưởng khởi nghiệp có thể mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thông thường tháng 6, 7, 8 là cao điểm của mùa nắng nóng và là thời điểm bia hơi được tiêu thụ nhanh nhất. Vì vậy bạn cần có kế hoạch, chuẩn bị trước khoảng 15-30 ngày để quán nhanh chóng đi vào hoạt động.

Quán nhậu bình dân kiểu sân vườn

Mô hình quán nhậu sân vườn là gợi ý kinh doanh mang lại “một vốn bốn lời” luôn có sức hấp dẫn thu hút những người đam mê kinh doanh. Tuy nhiên, đây cũng là một loại hình kinh doanh có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt vì tự khắc sẽ đào thải những mô hình kém hấp dẫn, không đạt tiêu chuẩn, do đó bạn cần chuẩn bị thật tốt trước khi bắt tay kinh doanh.

Mô hình quán nhậu sân vườn với đối tượng khách hàng chủ yếu là nam giới, thường ngồi nhậu nhẹt, gặp gỡ tâm sự với nhau về công việc, cuộc sống nên cần được thiết kế theo phong cách đồng quê, tối giản, tạo sự gần gũi, ấm áp.

Có thể bạn quan tâm đến ️🏷 Vốn 200 Triệu Nên Kinh Doanh Gì ️🏷 15 Cách Đầu Tư Sinh Lời Nhất

Quán nhậu cầy tơ bình dân

Kinh doanh quán nhậu cầy tơ hay còn gọi là thịt chó. Thịt chó là món ăn được nhiều người Việt Nam coi là “quốc hồn quốc tuý”, đó là lý do tại sao Việt Nam là nước tiêu thụ thịt chó nhiều nhất ở các nước Châu Á với khoảng 5 triệu lượt tiêu thụ mỗi năm.

Vì nhu cầu cũng như thị trường thuận lợi, nhiều người kinh doanh quán nhậu cầy tơ đã thành công với nghề này và thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Đây là cơ hội kinh doanh béo bở cho những ai đang có ý định mở quán nhậu để khởi nghiệp.

Quán nhậu bình dân chuyên về dê núi

Thịt dê núi là thực phẩm phổ biến và dần trở thành món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Các món ăn chế biến từ thịt dê được yêu thích bởi sự bổ dưỡng, thơm ngon và hương vị đặc trưng. Vì vậy nếu bạn đang có ý định mở quán nhậu bình dân thì nên tham khảo ngay mô hình quán nhậu bình dân chuyên dê núi.

Một trong những lý do khiến thịt dê thu hút và là sự lựa chọn hàng đầu của các dân nhậu đó chính là ngoài hương vị thơm ngon, thịt dê còn có giá trị dinh dưỡng lớn đối với sức khỏe người dùng. Thịt dê chứa nhiều sắt, kẽm, vitamin B và đặc biệt là đạm ít béo, có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, tiêu hóa thức ăn bằng cách tăng men,… phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, đặc biệt là phái nam.

Quán nhậu bình dân chuyên về hải sản

Nếu đang suy nghĩ về việc mở quán nhậu bình dân thì hãy nghĩ đến việc kinh doanh quán nhậu về hải sản.

Để mở quán nhậu hải sản thành công, bạn phải nắm vững những kiến thức quan trọng như cách chọn hải sản tươi ngon, chất lượng, cách chế biến món ăn hấp dẫn, có sự khác biệt so với các cửa hàng khác.

Đặc thù của “quán nhậu hải sản bình dân” là giá mỗi món thường dao động từ 50.000 – 150.000 đồng nhằm hướng đến đối tượng khách hàng có thu nhập trung bình, dù giá cả không quá cao nhưng hình thức kinh doanh này vẫn luôn là một trong các mô hình mang lại lợi nhuận cao ngất ngưỡng.

Cùng tham khảo thêm ️⛳ Đầu Tư Gì Với 100 Triệu ️⛳ 15 Ý Tưởng Kinh Doanh Sinh Lời Nhất

Quán nhậu bình dân chuyên đồ nướng

Nhắc đến những món ăn mùa đông mà không nhắc đến nướng thì quả là một thiếu sót. Đó là lý do mà vào các tháng cuối năm, người dân đổ xô mở quán nướng bình dân, thu hút rất nhiều thực khách. Nếu bạn vẫn chưa biết kinh doanh mô hình quán nhậu bình dân nào thì đây là một ý tưởng tuyệt vời đáng để thử.

Quán nhậu lẩu bình dân

Quán nhậu bình dân chuyên về các món lẩu cũng là một mô hình rất đang để bạn thử sức khởi nghiệp nếu có đam mê kinh doanh. Việc mở quán về các món lẩu đa dạng như lẩu hải sản, lẩu dê, lẩu cá kèo, lẩu thập cẩm,…rất được các khách hàng yêu thích, đặc biệt là các cánh mày râu và những gia đình mỗi dịp cuối tuần.

Kinh doanh lẩu
Kinh doanh lẩu

Quán nhậu bình dân chuyên lẩu bò

Quán nhậu bình dân chuyên lẩu bò là một ý tưởng rất hay dành cho những ai đam mê kinh doanh quán nhậu. Lợi nhuận cao mà không tốn nhiều vốn và công sức luôn là mong muốn của nhiều doanh nghiệp. Đó là lý do vì sao xu hướng kinh doanh lẩu bò, phá lấu đang rất thịnh hành hiện nay.

Theo kinh nghiệm mở quán lẩu bò được nhiều người chia sẻ thì bạn cần chuẩn bị số vốn từ 70 – 100 triệu. Ngoài ra tuy là quán chuyên kinh doanh lẩu bò nhưng bạn vẫn nên bổ sung thêm các món ngon từ thịt bò để đa dạng món thu hút đa dạng khách, như vậy khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn và quán của bạn sẽ luôn là nơi được khách hàng nhắc đến.

Tìm hiểu chi tiết về ⏳ Kinh Doanh Gì Với 50 Triệu ️⏳ 15 Ý Tưởng Đầu Tư 1 Vốn 4 Lời

Nếu bạn còn thắc mắc về những Mô Hình Quán Nhậu Bình Dân thì hãy để lại BÌNH LUẬN ngay dưới đây hoặc mục LIÊN HỆ để được admin giải đáp nhé!

Viết một bình luận