Kinh Nghiệm Vay Tín Chấp [10 Bí Quyết Vay Lãi Thấp Tránh Bị Lừa]

Kinh Nghiệm Vay Tín Chấp ✅ 10 Bí Quyết Vay Lãi Thấp Tránh Bị Lừa ✅ Chia Sẻ Các Kinh Nghiệm, Bí Quyết Vay Tín Chấp An Toàn, Hiệu Quả.

Vay Tín Chấp Là Gì

Vay Tín Chấp Là Gì? Đây là hình thức cho vay vốn không cần tài sản đảm bảo, thay vào đó đơn vị cho vay sẽ xét duyệt khoản vay dựa vào uy tín và mức thu nhập của người vay cũng như lịch sử tín dụng của họ…Như vậy, có thể hiểu đơn giản hình thức vay tín chấp sẽ dựa hoàn toàn vào uy tín của người vay về năng lực trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân.

Vay Tín Chấp Là Gì
Vay Tín Chấp Là Gì

Cùng tìm hiểu chi tiết ✳️ Vay Tín Chấp Là Gì ️️✳️ 10 Kinh Nghiệm Vay Tín Chấp Hiệu Quả Nhất

Các Hình Thức Cho Vay Tín Chấp

Có Các Hình Thức Cho Vay Tín Chấp nào? Vay tín chấp là một trong những sản phẩm cho vay của ngân hàng và các công ty tài chính hiện nay với các hình thức như sau:

 • Vay tín chấp theo lương
 • Vay tín chấp theo sổ hộ khẩu
 • Vay tín chấp theo đăng ký xe
 • Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm
 • Vay tín chấp theo sim
 • Vay tín chấp theo hóa đơn điện nước, cà vẹt xe…
 • Vay theo sao kê tài khoản ngân hàng
 • Vay theo sao kê thẻ tín dụng
 • Vay theo giấy đăng ký kinh doanh

Ưu Điểm Khi Vay Tín Chấp

Ưu Điểm Khi Vay Tín Chấp là gì? Là hình thức vay vốn phổ biến hiện nay vì nó mang lại cho khách hàng nhiều tiện ích, một số ưu điểm nổi trội của vay tín chấp là;

 • Thủ tục vay tín chấp rất đơn giản, nhanh gọn, không cần tài sản đảm bảo.
 • Quy trình duyệt hồ sơ của vay tín chấp thường nhanh, dễ dàng được giải ngân, thời gian giải ngân nhanh từ 2 – 3 ngày sau khi khách hàng hoàn tất hồ sơ vay
 • Với hình thức vay tín chấp, các ngân hàng, công ty tài chính thường sẽ không tìm hiểu hoặc yêu cầu khách hàng phải trình bày mục đích vay vốn của khách hàng.
 • Hạn mức vay tín chấp cũng rất linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của người đi vay, thích hợp cho nhu cầu vay tiêu dùng hoặc vay vốn đầu tư nhỏ.

Rủi Ro Khi Vay Tín Chấp

Bên cạnh các lợi ích, ưu điểm thì hình thức vay tín chấp cũng tồn tại một số rủi ro. Sau đây là các Rủi Ro Khi Vay Tín Chấp, bạn có thể tham khảo:

 • Yêu cầu khách hàng không được dính nợ xấu
 • Thời hạn vay của gói vay tín chấp ngắn hơn so với thời hạn vay có thế chấp tài sản
 • Lãi suất vay tín chấp thường rất cao bởi vì hạn chế các rủi ro và bù đắp các tổn thất khi có bất trắc
 • Dễ xuất hiện nợ xấu, khoản vay bị giới hạn
 • Nếu vay thế chấp, khách hàng có thể chậm trả trong phạm vi 10 ngày thì sẽ không bị tính phí phạt nhưng với khoản vay tín chấp thì dù chậm trả 1 ngày khách hàng sẽ bị phạt ngay, phạt với lãi suất cao.

Cùng xem thêm nội dung mới nhất về ️🌈 Rủi Ro Khi Vay Tín Chấp Là Gì ️🌈 10 Kinh Nghiệm Tránh Bị Lừa

So Sánh Vay Tín Chấp Và Vay Thế Chấp

Vay tín chấp và thế chấp khác nhau như thế nào? Cùng xem bảng So Sánh Vay Tín Chấp Và Vay Thế Chấp sau đây của Tiennhanroi.vn để hiểu chi tiết.

Nên Vay Thế Chấp Ngân Hàng Hay Vay Tín Chấp
So Sánh Vay Tín Chấp Và Vay Thế Chấp
Tiêu chíVay tín chấpVay thế chấp
Định nghĩaVay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản thế chấp, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân hay công ty, doanh nghiệp.Vay thế chấp là hình thức vay tiền yêu cầu người vay phải có tài sản như nhà, đất… để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay.
Điều kiện– Độ tuổi: từ 20 đến 55 với nữ và 20 đến 60 với nam.
– Không có nợ xấu.
– Có thu nhập từ lương đủ khả năng trả nợ.
– Độ tuổi: từ 20 đến 55 với nữ và 20 đến 60 với nam.
– Không có nợ xấu.
– Có đủ khả năng trả nợ.
– Có tài sản đảm bảo hợp pháp theo quy định của ngân hàng. Chấp nhận tài sản đảm bảo thuộc sở hữu của cha, mẹ, anh chị em ruột trong gia đình.
Hạn mứcThường không quá 500 triệu đồng.Số tiền vay lớn hơn, tối đa 80% giá trị của tài sản.
Thời gian vayTừ 1- 5 nămCó thể lên tới 25 năm

Lãi Suất Vay Tín Chấp

Lãi Suất Vay Tín Chấp là bao nhiêu? Bởi hình thức vay tín chấp không có tài sản bảo đảm nên lãi suất sẽ cao hơn vay thế chấp. Tuy nhiên, mức lãi cụ thể là bao nhiêu thì còn phụ thuộc vào từng ngân hàng, từng công ty tài chính và tuỳ vào mức độ uy tín của người vay.

Thông thường lãi suất vay tín chấp của ngân hàng và công ty tài chính có sự chênh lệch khá lớn, trong đó lãi suất tại ngân hàng sẽ thấp hơn so với lãi suất tại công ty tài chính:

 • Lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng: Giao động từ 1% – 2%/tháng tính trên dư nợ giảm dần. Một số ngân hàng có lãi suất vay ưu đãi như HSBC từ 13,99%/ năm, Shinhan 12%/năm, Vietcombank 15%/năm.
 • Lãi suất vay tín chấp tại công ty tài chính: Từ 1.75% – 3.27%/tháng.

Cùng tìm hiểu chi tiết ✳️ Vay Tín Chấp Online ️️✳️ 10 Ngân Hàng Giải Ngân Ngay

Điều Kiện Vay Tín Chấp

Các ngân hàng, các công ty tài chính đều có các điều kiện yêu cầu khi vay tín chấp. Điều này nhằm đảm bảo lợi ích của cả khách hàng và bên cho vay, theo đó khách hàng phải thoả mãn các yêu cầu cơ bản sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, còn trong độ tuổi lao động (20 đến 60 tuổi). 
 • Khách hàng hiện đang cư trú hoặc có hộ khẩu thường trú/ tạm trú dài hạn tại địa bàn có điểm giao dịch/ chi nhánh của đơn vị cho vay
 • Khách hàng không bị truy tố hành vi vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thực hiện thi hành án của toà án.
 • Yêu cầu có thu nhập ổn định hằng tháng. Một số ngân hàng yêu cầu mức thu nhập 4,5 triệu đồng/ tháng, cũng có nhiều ngân hàng yêu cầu cao hơn. 
 • Không bị dính tín dụng xấu ở ngân hàng khác hoặc tổ chức tài chính khác.

Những Lưu Ý Tránh Bị Lừa Khi Vay Tín Chấp

Bạn nên tham khảo Những Lưu Ý Tránh Bị Lừa Khi Vay Tín Chấp sau đây để có thể vay vốn an toàn, hiệu quả hơn:

 • Khách hàng cần nắm rõ về lãi suất cũng như thời gian vay trước khi quyết định vay vốn theo hình thức tín chấp.
 • Cần tìm hiểu kỹ các hình thức vay, cân đối tài chính, lựa chọn đơn vị vay phù hợp cũng như cẩn trọng với các điều khoản trong hợp đồng trước khi chính thức ký vào giấy vay vốn.
 • Mỗi đơn vị cho vay sẽ có các yêu cầu và điều kiện khác nhau, hay cân nhắc khả năng tài chính và điều kiện của bản thân để chọn gói vay vốn phù hợp.
 • Trong hợp đồng thường sẽ có các điều khoản quy định về nghĩa vụ và quyền lợi của các bên. Trước khi ký kết vào hợp đồng vay bạn cần đọc kĩ các điều khoản và yêu cầu nhân viên tín dụng giải thích rõ các điều này để hiểu rõ quy định, đảm bảo quyền lợi tránh các rủi ro về sau.

Nhất định đừng bỏ lỡ thông tin 👍 Ngân Hàng Nào Cho Vay Tín Chấp Bằng CMND ️️👍 Tổng Hợp 10 Bank

10 Kinh Nghiệm Vay Tín Chấp An Toàn Hiệu Quả Tránh Bị Lừa

Áp dụng ngay 10 Kinh Nghiệm Vay Tín Chấp An Toàn Hiệu Quả Tránh Bị Lừa sau đây nếu bạn có nhu cầu vay vốn nhé!

Chỉ vay khi bản thân có nguồn thu nhập ổn định

Một kinh nghiệm đầu tiên mà bạn nên ghi nhớ khi vay tín chấp đó là chỉ vay khi bản thân có nguồn thu nhập ổn định. Đồng thời phải biết cách quản lý chi tiêu thật tốt: luôn tiết kiệm để trả nợ vay, không mua sắm những thứ không cần thiết,… Nếu không có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, bạn khó có thể thanh toán được lãi suất định kỳ bởi lãi vay tín chấp thường cao.

Lựa chọn đơn vị vay uy tín

Một kinh nghiệm quan trọng khi vay tín chấp đó là phải tìm hiểu và lựa chọn đơn vị vay uy tín và chuyên nghiệp. Những đơn vị uy tín sẽ có cách làm việc chuyên nghiệp và mang đến sự an tâm cho khách hàng. Các yếu tố để đánh giá một tổ chức tín dụng uy tín là:

 • Công bố lãi suất vay minh bạch và rõ ràng.
 • Các khoản phí được niêm yết đầy đủ, công khai.
 • Có thời gian hoạt động lâu năm.
 • Ưu tiên các tổ chức tín dụng đa quốc gia, nhiều chi nhánh trên toàn quốc

Có phương án thanh toán đúng hạn

Để quá trình vay vốn tín chấp diễn ra suôn sẻ, không phát sinh thêm chi phí, bạn nên có kế hoạch trả nợ đúng hạn. Nếu bạn không có kế hoạch trả nợ hợp lý, bạn sẽ phải trả thêm phí phạt. Hơn nữa, nếu bạn trả chậm hoặc không thể trả nợ thì sẽ bị xếp vào nhóm nợ xấu, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc mua trả góp hoặc vay tiền trong tương lai.

Chia sẻ bạn đọc hình thức 👍 Vay Theo Lương ️️👍 10 Ngân Hàng Cho Vay Tín Chấp Lãi Thấp

Trung thực trong quá trình xét duyệt vay

Quá trình xét duyệt là để kiểm tra tính chính xác của hồ sơ do khách hàng cung cấp. Qua đó, tổ chức tín dụng sẽ đánh giá xem khách hàng có đủ điều kiện vay vốn hay không. Trung thực trong quá trình xét duyệt khoản vay sẽ giúp hồ sơ của bạn được duyệt vay nhanh hơn và tránh những rắc rối về sau.

Lãi suất vay tín chấp có thể thay đổi

Một kinh nghiệm khi vay tín chấp mà bạn không được quên đó là lãi suất vay tín chấp có thể thay đổi theo thời gian.

Lãi suất vay tín chấp có thể thay đổi
Lãi suất vay tín chấp có thể thay đổi

Hiện nay, nhiều ngân hàng, công ty tài chính đang áp dụng mức lãi suất thay đổi khi cho vay vốn. Theo đó, mức lãi suất vay tín chấp được đưa ra chỉ là mức lãi suất ưu đãi cố định trong khoảng thời gian ban đầu để thu hút khách hàng vay (thường từ 3 đến 12 tháng). Sau khi hết thời gian ưu đãi, mức lãi suất sẽ thay đổi tùy theo chính sách của từng đơn vị.

Vì vậy, kinh nghiệm khi vay tín chấp dành cho khách hàng là phải làm rõ lãi suất vay trước khi ký hợp đồng, mức lãi suất đó có thay đổi không và thay đổi như thế nào?

Bỏ túi ngay kinh nghiệm ️💠 Vay Tín Chấp ️💠 10 Ngân Hàng Cho Vay Nhanh Lãi Suất Thấp

Tất toán trước hạn & sau hạn đều phải nộp phí

Khi vay tín chấp, dù bạn trả nợ trước hạn hay sau hạn thì chắc chắn sẽ phải chịu phí phạt, mức phí này sẽ tùy thuộc vào chính sách của từng đơn vị cho vay.

Nhiều đơn vị cho vay không công bố phí này trong hợp đồng của họ, nhưng điều đó không có nghĩa là không có, vì vậy bạn cần tính toán mọi khả năng xảy ra, tìm hiểu các khoản phí phạt trả trước, trả sau, nếu phí quá cao, bạn có thể xem xét không ký hợp đồng vay và chọn đơn vị vay khác.

Đọc kỹ điều khoản hợp đồng

Một kinh nghiệm quan trọng mà nhiều người vay vốn biết nhưng vẫn chủ quan bỏ qua đó là hợp đồng vay. Đây là tài liệu quan trọng đóng vai trò ràng buộc nên các bạn cần nghiên cứu kỹ từng thuật ngữ và đặt câu hỏi ngay khi có vấn đề chưa hiểu.

Hợp đồng vay tín chấp thường có chữ nhỏ, nhiều vấn đề pháp lý khó hiểu nên khách hàng thường ít để ý nhưng đây cũng là cách các tổ chức tín dụng gài bẫy người vay. Do đó hãy chắc chắn rằng bạn hiểu hợp đồng trước khi bạn ký nó!

Hãy trao đổi chi tiết với nhân viên tín dụng

Để thu hút khách hàng, nhân viên tư vấn thường chỉ giới thiệu, đưa ra những ưu đãi nổi bật của gói vay khiến khách hàng dễ bị thu hút. Vì vậy, bạn không nên chỉ nghe nhân viên tín dụng nói, hãy chủ động hỏi han, tìm hiểu kỹ về lãi suất, cách tính lãi suất, cách trả lãi vay và cụ thể chính sách của bên cho vay để tránh gặp rắc rối về sau.

Hãy trao đổi chi tiết với nhân viên tín dụng
Hãy trao đổi chi tiết với nhân viên tín dụng

Chia sẻ thêm thông tin về 📌Vay Tín Chấp Doanh Nghiệp 📌 12 Ngân Hàng Vay Dễ Nhất

Không nên vay quá nhiều

Một kinh nghiệm hữu ích khi vay tín chấp hiệu quả, an toàn nữa đó là không nên vay quá nhiều.

Mặc dù không có quy định nào về việc bạn có được vay tín chấp ở nhiều ngân hàng hay tổ chức tín dụng hay không. Vì tổ chức cho vay chỉ cho bạn vay khi họ kiểm tra được khả năng trả nợ của bạn nhưng nếu bạn vay ở nhiều đơn vị khác nhau dù bạn có khả năng trả nợ nhưng bạn vẫn bị đánh giá là có tín dụng xấu, đồng thời vay nhiều cũng tăng áp lực tài chính cho bạn.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Kinh nghiệm vay tín chấp cuối cùng giúp bạn nhanh chóng được duyệt và giải ngân đó là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay vốn. Nếu chỉ thiếu một thông tin nhỏ hoặc quên một trong các điều kiện của bên cho vay thì việc làm lại hồ sơ sẽ rất mất thời gian của bạn. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ và chính xác các thủ tục liên quan theo điều kiện quy định của đơn vị cho vay để được xét duyệt nhanh nhất.

Chia sẻ thông tin📌Vay Vốn Kinh Doanh Không Thế Chấp 📌 10 Bank Duyệt Nhanh

Các Tổ Chức Cho Vay Tín Chấp Uy Tín

Hiện có rất nhiều các tổ chức cho vay tín chấp uy tín, tuy nhiên chung tôi vấn khuyên bạn nên vay tín chấp tại các ngân hàng vì lãi suất sẽ thấp hơn so với các công ty tài chính. Dưới đây là một số ngân hàng cho vay tín chấp với lãi suất cực ưu đãi.

Vay Tín Chấp VPBank

 • Lãi suất vay vô cùng ưu đãi, chỉ từ 14%/năm
 • Hạn mức: 500 triệu đồng
 • Kỳ hạn: lên đến 60 tháng

➡️ Thông tin ngân hàng VPBank

 • Trụ sở chính: 89 Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Hotline: 1900 54 54 15
 • Website: vpbank.com.vn

Vay Tín Chấp Vietcombank

 • Thời gian: lên tới 60 tháng.
 • Số tiền: tối đa 500 triệu đồng.
 • Mức lãi suất: chỉ từ 15%/năm.
 • Trụ sở chính: 198 Trần Quang Khải, Hà Nội
 • Hotline: (84-24) 39 346 137
 • Website: vietcombank.com.vn

Vay Tín Chấp Sacombank

 • Hạn mức: lên đến 500 triệu đồng
 • Kỳ hạn: 12 – 48 tháng
 • Lãi suất thấp chỉ từ 9%/năm

➡️ Thông tin ngân hàng Vietcombank

 • Trụ sở chính: 266 – 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 028 3932 2670
 • Website: sacombank.com.vn

Vay Tín Chấp Shinhan Bank

 • Số tiền cho vay lên đến 500 triệu đồng
 • Thời hạn vay lên đến 60 tháng
 • Lãi suất chỉ từ 1,16%/tháng, tính trên dư nợ giảm dần

➡️ Thông tin ngân hàng Shinhan Bank

 • Trụ sở chính: 142 Hai Bà Trưng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1900 1577
 • Webiste: shinhan.com.vn

Vay Tín Chấp OCB

 • Lãi suất tương đối hấp dẫn chỉ từ 1,67% ~ 2,92% (tháng – lãi suất tính theo dư nợ gốc).
 • Thời hạn vay linh hoạt từ 6 – 36 tháng.
 • Hạn mức cho vay lên đến 200 triệu.

➡️ Thông tin ngân hàng OCB

 • Trụ sở chính: 45 Lê Duẩn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Hotline: 18006678
 • Webiste: ocb.com.vn

Khám phá ngay nội dung về ️💳 Mượn Tiền Ngân Hàng ️️💳 10 Bank Lãi Suất Thấp Nhất

Liên Hệ Hỗ Trợ Vay Tín Chấp Miễn Phí

Nếu cần thêm thông tin về Kinh Nghiệm Vay Tín Chấp, vui lòng BÌNH LUẬN hoặc để thông tin LIÊN HỆ trực tiếp ở MENU bên dưới, admin sẽ chia sẻ miễn phí cho bạn.

📌 LIÊN HỆ 📌

Viết một bình luận