10 Kinh Nghiệm Cho Người Thân Vay Tiền [5 Bài Học Nên Biết]

10 Kinh Nghiệm Cho Người Thân Vay Tiền ✅5 Bài Học Nên Biết✅ Mời Bạn Đọc Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Những Ưu Nhược Điểm Khi Cho Người Thân Vay.

Ưu Nhược Điểm Cho Người Thân Vay Tiền

Mời bạn đọc tham khảo một số Ưu Nhược Điểm Cho Người Thân Vay Tiền dưới đây:

Ưu Điểm

  • Giúp người thân giải quyết được tài chính nếu đang cần gấp
  • Tăng thêm mối quan hệ tình cảm đôi bên.
  • Giúp đỡ được người thân lúc khó khăn
  • Nếu trường hợp mình bị khó khăn, họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ lại mình.

Nhược Điểm

  • Khó mở lời để thu hồi khoản nợ, có thể làm ảnh hưởng đến đôi bên
  • Trường hợp tệ nhất là bạn có thể mất khoản tiền của mình.

Có Nên Cho Người Thân Mượn Tiền Không

Có Nên Cho Người Thân Mượn Tiền Không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc quan tâm đến. Thật sự với câu này rất khó có thể đưa ra câu trả lời chính xác. Việc có nên cho người khác vay tiền không tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người cũng phải xem xét về hoàn cảnh thực tế như thế nào.

Một cách hỏi mượn tiền người thân hiệu quả đó là trình bày cụ thể vấn đề của bạn
Có Nên Cho Người Thân Mượn Tiền Không

Nếu thật sự người thân khó khăn cần khoản tiền gấp thì bạn nên hỗ trợ cho mượn, trường hợp bạn không đủ khả năng tài chính cho mượn thì có thể từ chối khéo léo.

Mời bạn xem thêm 💡💡  Cách Mượn Tiền Người Thân 💡💡Ngoài Kinh Nghiệm Cho Người Thân Vay Tiền

Người Thân Vay Tiền, Mượn Tiền Không Trả Phải Làm Sao

Người Thân Vay Tiền, Mượn Tiền Không Trả Phải Làm Sao? Rất nhiều bạn đọc đang rất quan tâm đến câu hỏi này.

Nếu trường hợp người thân mượn tiền không trả dù bạn đã dùng nhiều cách để đòi lại số tiền của mình nhưng vẫn không hiệu quả. Với số tiền nhỏ, bạn có thể xem như là khoản nợ khó đòi cần nhiều thời gian, còn với số tiền lớn nếu không thỏa thuận được về thời gian trả bạn có thể gửi đơn khởi kiện lên các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

10 Kinh Nghiệm Cho Người Thân Vay Tiền Hay Nhất

Danh sách 10 Kinh Nghiệm Cho Người Thân Vay Tiền Hay Nhất mà bạn nên tham khảo và lưu tâm đến.

Lựa chọn chỉ cho vay với một số mục đích cụ thể

Với rất nhiều yêu cầu từ phía người thân, bạn có thể giới hạn ở một số lĩnh vực cụ thể mình cảm thấy quan trọng nhất – chẳng hạn như giáo dục, chăm sóc sức khỏe hay mua nhà. Hãy để cho người thân biết rõ với những việc khác, bạn không thể hỗ trợ tiền nong.

Tìm một người làm chứng

Dù là cho người thân vay tiền đi chẳng nữa nhưng khi cho vay với số tiền lớn, bạn có thể tìm một người làm chứng. Việc này có tác dụng làm công khai minh bạch món cho vay của bạn, đồng thời họ cũng có thể giúp bạn thu hồi món vay trong một mức độ nào đó.

Xác định có thể cho luôn khi đã cho vay

Nếu cho người thân vay tiền dù có viết cam kết hay một lịch trả nợ cụ thể thì vẫn chưa có gì đảm bảo rằng người đó chắc chắn sẽ hoàn trả lại tiền vay cho mình, đơn giản chỉ là người vay đã mất khả năng thanh toán nợ vay.

Do vậy để tránh muộn phiền, bực bội, mất ăn mất ngủ, hao tổn sức khỏe vì mất tiền thì chúng ta nên xác định ngay từ khi bắt đầu cho vay rằng có thể cho luôn số tiền cho vay trong tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Xem xét tới độ tin cậy của đối phương

Độ tin cậy của đối phương là một trong những yếu tố giúp bạn yên tâm hơn trong việc cho mượn khoản tiền. Bởi dù có là người thân quen biết như họ không uy tín, vay ở nhiều nơi và không trả thì bạn có thể từ chối khoản vay một cách khéo léo, không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai.

Vay bạn bè, người thân là cách hỏi mượn tiền an toàn, nhanh chóng
Xem xét tới độ tin cậy của đối phương

Còn nếu trong trường hợp có chấp nhận được, các bạn hãy đưa ra tính toán nhanh trong tình huống tệ nhất để xem có thể chấp nhận cho vay hay không. Nếu chấp nhận được thì hãy cho mượn, còn không chấp nhận được thì thôi, đừng cho vay nữa.

Tham Khảo Thêm 📌 Cách Hỏi Mượn Tiền Thành Công 📌Ngoài Kinh Nghiệm Cho Người Thân Vay Tiền

Nên cho vay ở mức phù hợp

Nếu số tiền mà người thân vay đề xuất thường không phù hợp với điều kiện cho phép của chúng ta. Để xác định con số phù hợp, mỗi chúng ta cần cân nhắc nếu trong trường hợp không may mà khoản vay này không được hoàn trả, thì những ảnh hưởng mà nó gây ra có nằm trong mức ta có thể chấp nhận được hay không.

Nhất định phải làm giấy cho vay tiền

Khi cho vay tiền, nhất là với số tiền lớn, nên làm Giấy cho vay. Giấy cho vay được xem như một Hợp đồng vay tiền nhằm ràng buộc trách nhiệm của hai bên.

Hợp đồng vay tiền cần có nội dung rõ ràng về thông tin người vay, người cho vay, số tiền vay, lãi suất, thời hạn trả… và có đầy đủ chữ ký của hai bên. Tuy nhiên tùy vào từng trường hợp mà làm giấy vay tiền này.

Thiết lập ngân sách

Đây là cách nhằm bảo vệ sự an toàn tài chính cá nhân, bảo vệ sự an toàn lâu dài dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Khoản cho vay chắc chắn là một khoản tiền tiết kiệm không thuộc ngân sách chi tiêu trong sinh hoạt.

Chúng ta không thể ngừng chi tiêu để giúp tiền cho người khác vay. Khoản tiền cho vay cũng chỉ nên nằm trong phạm vi khoản tiền nhàn rỗi không sử dụng để giúp bạn không phụ thuộc nhiều vào khoản tiền đó.

Cùng thống nhất kế hoạch trả nợ rõ ràng

Khi cho người thân vay nợ, chúng ta không có những ràng buộc rõ ràng trong kế hoạch trả nợ. Và điều này có thể dẫn đến những lúng túng về sau cũng như ta dễ thất vọng nếu không được trả theo đúng kỳ vọng. Vì vậy, việc thống nhất kế hoạch trả nợ rõ ràng ngay từ đầu là rất cần thiết.

Luôn có kế hoạch rõ ràng cho các trường hợp xấu
Luôn có kế hoạch rõ ràng cho các trường hợp xấu

Từ chối khéo những người vay có “lịch sử” nợ xấu

Tình huống mà người thân hỏi vay tiền thì rất nhiều, do đó chúng ta cần dựa trên sự tỉnh táo và suy xét kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Dù thân thiết đến mức nào, các chuyên gia cho biết hãy tránh xa nếu người thân từng gặp rắc rối tài chính hỏi vay tiền. Chúng ta cần thận trọng trong những trường hợp này để bản thân không trở thành nơi mà ai cũng trông chờ hỗ trợ tài chính bất cứ khi nào họ cần.

Xem có lựa chọn nào khác không

Nếu người thân đề nghị vay tiền bạn không có thu nhập hoặc đang thất nghiệp, họ có thể không đủ điều kiện để vay cá nhân ở ngân hàng. Nếu họ không đủ điều kiện và bạn chỉ có lựa chọn cho họ vay, bạn có thể cân nhắc việc yêu cầu họ đưa tài sản thế chấp như xe cộ hoặc đồ có giá trị khác,.. Đây có thể là một thỏa thuận đơn giản bằng văn bản.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến các nguyên tắc ️️💰 Cho Mượn Tiền Người Khác 💰Ngoài Kinh Nghiệm Cho Người Thân Vay Tiền

5 Bài Học Cho Vay Tiền

Cùng theo dõi thông tin chia sẻ về 5 Bài Học Cho Vay Tiền được TienNhanRoi.Vn biên soạn chi tiết dưới đây:

Học cách nói “không” một cách tôn trọng

Những cách từ chối vay tiền hiệu quả
Những cách từ chối hiệu quả

Là người thân không đồng nghĩa với việc khi họ hỏi vay tiền thì bạn phải đồng ý. Nếu bạn không có tiền, hoặc bạn đang muốn tránh tính huống khó xử, hãy từ chối một cách lịch sự và tôn trọng.

Xác định kỳ vọng được trả nợ từ đầu để tránh thất vọng

Các chuyên gia tài chính nhấn mạnh rằng chúng ta cần xác định rõ mỗi trường hợp cho vay tiền là rất khác biệt, vì các mối quan hệ thân sơ khác nhau cũng như hoàn cảnh cá nhân của mỗi người là độc nhất. Nếu có những khoản vay mà ta rất tin tưởng sẽ được hoàn trả cuối cùng lại thành khoản “cho luôn” một cách bất đắc dĩ, thì lại có những trường hợp mà khoản tiền cho vay nên được xem như là món quà và không trông đợi gì thêm.

Cân nhắc các tình huống nếu họ không thể trả nợ

Khi thấy người thân thường xuyên đi du lịch, mua sắm đắt tiền nhưng không trả nợ, bạn nên nói chuyện một cách thẳng thắn và thành thật Tiền bạc là chủ đề khá nhạy cảm và dễ gây chia rẽ, đặc biệt là trong các mối quan hệ cá nhân.

Nếu người thân vay tiền sẽ khó đòi nợ

Khi cho người thân vay tiền bạn rất ngại đòi vì sợ rạn nứt tình cảm. Vì thế, khi cho người nhà vay tiền, hãy chuẩn bị tinh thần rằng việc này có thể hủy hoại mối quan hệ.

Khi cho vay tiền hãy viết các khoản vay thành văn bản

Theo như lời khuyên từ các chuyên gia rằng, dù là người thân thiết, khi cho vay tiền, hãy viết các khoản vay thành văn bản. Văn bản cho vay phải bao gồm thời gian, địa điểm, lãi suất để mọi thứ trở nên rõ ràng.

Cập Nhật Thêm Về 🌟 🌟  Cách Mượn Tiền 🌟 🌟 Ngoài Kinh Nghiệm Cho Người Thân Vay Tiền

Nếu các bạn còn vẫn thắc mắc, băn khoăn gì về Kinh Nghiệm Cho Người Thân Vay Tiền thì bạn vui lòng để lại thông tin mục LIÊN HỆ tại Menu website Tiennhanroi.vn hoặc BÌNH LUẬN bên dưới nhé. 

Viết một bình luận