Kinh Doanh Không Cần Vốn [10 Ý Tưởng Khởi Nghiệp Hay Nhất]

Kinh Doanh Không Cần Vốn ✅ 10 Ý Tưởng Khởi Nghiệp Hay Nhất ✅ Cùng Khám Phá Thông Tin Hướng Dẫn Những Bí Quyết Làm Giàu Không Vốn

Kinh Doanh Gì Không Cần Vốn

Bạn có thời gian rảnh rỗi và bạn yêu thích kinh doanh nhưng lại không có nhiều tiền. Bạn đã từng nghe qua việc kinh doanh không cần vốn chưa? Vậy Kinh Doanh Gì Không Cần Vốn? Cùng TienNhanRoi.vn khám phá trong bài viết hôm nay nhé.

Hình thức kinh doanh không cần vốn được hiểu đơn giản là các bạn tự kiếm tiền bằng chính năng lực của mình. Hoặc các bạn bán hàng cho nhà sản xuất và nhận hoa hồng mà không cần phải bỏ tiền nhập hàng. Chẳng hạn như các bạn làm gia sư, chuyên gia đào tạo, huấn luyện viên, nhà môi giới, bán lẻ trực tuyến, cộng tác viên bán hàng….

Ưu, Nhược Điểm Khởi Nghiệp Không Cần Vốn

Sau đây là những Ưu, Nhược Điểm Khởi Nghiệp Không Cần Vốn mà các bạn nên nắm rõ:

Ưu điểm của khởi nghiệp kinh doanh không cần vốn

 • Việc tự khởi nghiệp kinh doanh không cần vốn thì các bạn sẽ tự đặt ra cho mình những quy tắc cá nhân riêng mà không nằm trong bất kỳ khuôn khổ nào.
 • Các bạn sẽ có nhiều thời gian hơn, không bị gò bó bởi bất kỳ điều gì. Những công việc này không bắt buộc các bạn phải làm lúc nào, giờ nào.
 • Khởi nghiệp kinh doanh không cần vốn sẽ là cơ hội giúp các bạn phát triển thêm các kỹ năng tự học và quản lý chính mình.
 • Khởi nghiệp kinh doanh không cần vốn cho phép các bạn làm những gì mình thích, bạn tự quyết định chính cuộc sống và quyết định của mình.

Nhược điểm của khởi nghiệp kinh doanh không cần vốn

 • Nếu các bạn khởi nghiệp khi chưa có nhiều vốn thì sẽ gặp khá nhiều khó khăn, đòi hỏi các bạn phải học hỏi thật nhiều kỹ năng, kiến thức
 • Việc tự kinh doanh không cần vốn đồng nghĩa với việc các bạn sẽ chịu rất nhiều áp lực, các bạn sẽ phải lo lắng và suy nghĩ về các để quản lý công việc của mình ra sao.
 • Bạn sẽ phải tự mình thực hiện tất cả các công việc từ làm giấy tờ, đến chuẩn bị và tính toán. Đôi khi chuyên môn của các bạn là thiết kế, nhưng khi khởi nghiệp bắt buộc các bạn phải biết các kỹ năng khác như quản trị, kế toán, marketing để vận hành công việc của mình.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️️🔎 Cách Làm Giàu Đơn Giản ️️️🔎 10 Mô Hình Làm Giàu Không Cần Vốn

Những Cách Kinh Doanh Không Cần Vốn

Hiện nay có những lĩnh vực kinh doanh không cần vốn, tùy theo mô hình kinh doanh mà các bạn lựa chọn. Các bạn có thể Những Cách Kinh Doanh Không Cần Vốn sau đây:

 1. Bán sản phẩm handmade tự sáng tạo. Từ những vật đơn giản như phụ kiện thời trang, đến các bức tranh vẽ, ảnh chụp đều có thể đem rao bán. Lúc này, khoản vốn phải bỏ ra ban đầu thực ra chỉ là thời gian và những đứa con tinh thần của các bạn.
 2. Cung cấp các dịch vụ sửa chữa hoặc tận dụng kỹ năng có sẵn. Nếu sở hữu một kỹ năng cụ thể, các bạn hãy tận dụng nó để mang lại nguồn thu cho hoạt động kinh doanh của mình. Ví dụ như:
  • Sửa chữa điện nước
  • Gia sư
  • Chăm sóc thú cưng…
 3. Tư vấn chuyên môn. Việc này dành cho những người đã làm công việc chuyên môn vài năm và muốn bắt đầu công việc kinh doanh cho riêng mình. Có nhiều công việc như vậy: như tư vấn tài chính, kế toán, tư vấn luật, tư vấn công nghệ …
 4. Làm trung gian mua bán. Bạn kết nối với những người có nguồn hàng rồi đăng bán các hàng hóa họ đang có để hưởng tiền chênh lệch. Hàng hóa sẽ được chuyển thẳng từ nhà cung cấp/nguồn hàng đến khách hàng
 5. Tham gia vào mô hình kinh tế chia sẻ. Các bạn cũng có thể khởi sự kinh doanh bằng cách tận dụng những cơ hội từ kinh tế chia sẻ. Trở thành tài xế của một dịch vụ gọi xe như Bee, Grab hoặc cho thuê nhà thông qua các nền tảng uy tín như Airbnb…

10 Ý Tưởng Kinh Doanh Không Cần Vốn

Sau đây là 10 Ý Tưởng Kinh Doanh Không Cần Vốn hiệu quả nhất, những ý tưởng mang tính thực tế này sẽ giúp các bạn kiếm tiền nhanh, kiếm tiền dễ dàng. Việc của các bạn là chọn lựa cách phù hợp để bắt đầu cùng với thái độ nghiêm túc, kiên trì khi thực hiện để đảm bảo thành công.

Dropshipping – Làm Nhà Phân Phối Không Cần Vốn

Dropshipping là hình thức Làm Nhà Phân Phối Không Cần Vốn khá phổ biến nhất là trong lĩnh vực mỹ phẩm, thời trang. Cụ thể, các bạn sẽ là trung gian nhận order của khách. Khi có đơn thì các bạn chuyển cho đại lý liên kết với mình, họ sẽ chuyển hàng cho khách. Khi giao dịch thành công, các bạn sẽ nhận được hoa hồng theo thỏa thuận.

Dropshipping - Cách kiếm tiền online thông qua trung gian
Dropshipping – Cách kiếm tiền online thông qua trung gian

Để có thể bắt đầu kinh doanh không cần vốn với dropshipping, các bạn cần phải tìm hiểu, lên ý tưởng và lựa chọn các sản phẩm cũng như nhà cung cấp phù hợp, uy tín. Tại Việt Nam, các bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng tại các trang thương mại điện tử uy tín như Tiki, Shopee, Lazada hoặc tìm kiếm nguồn hàng từ Google, Facebook,…

Cùng xem thêm nội dung thú vị về 💲 Những Nghề Làm Giàu 💲 15 Nghề Ít Vốn Dễ Nhất

Bán Tài Liệu, Slide – Buôn Bán Không Cần Vốn

Bán Tài Liệu, Slide là Cách Buôn Bán Không Cần Vốn phù hợp cho các bạn sinh viên hay thực hiện bài luận, đồ án, slide thuyết trình. “Vốn” ở đây chỉ là những kiến thức mà các bạn học được trên giảng đường hoặc tổng hợp từ những đầu sách chuyên ngành.

Các bạn nhớ trình bày khoa học, dễ hiểu và sau đó hãy liên kết với những trang chia sẻ file và đăng tải. Người đọc muốn download tài liệu của các bạn xuống sẽ phải trả phí. Chẳng hạn 1000 – 3000 đồng/lần download. Thử nhân lên với 1000 người và trừ % với bên quản trị web các bạn cũng sẽ nhận được số tiền kha khá đấy.

CTV Bán Hàng – Kinh Doanh Mỹ Phẩm Không Cần Vốn

Trở thành CTV bán hàng chính là một cách Kinh Doanh Mỹ Phẩm Không Cần Vốn rất hiệu quả dành cho bất kỳ đối tượng nào.

Làm CTV bán hàng tức là các bạn sẽ bán các sản phẩm của nhà cung cấp và ăn hoa hồng theo doanh số. Các bạn hầu như không cần bỏ vốn ra để nhập hàng về (hoặc vốn rất ít) mà chỉ cần đi quảng cáo sản phẩm đến đông đảo khách hàng. Có khách mua thì các bạn gửi đơn cho nhà cung cấp và họ sẽ tự đi ship hàng.

Có thể bạn sẽ quan tâm đến ️️🥇 Học Cách Làm Giàu Với 10 Triệu Đồng ️️🥇 10 Ý Tưởng Khởi Nghiệp

Bán Ebook – Kinh Doanh Tại Nhà Không Cần Vốn

Bạn có khả năng viết lách, có vốn hiểu biết xã hội, kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó thì tại sao lại không thực hiện các quyển Ebook và bán trên mạng? Đây là một cách Kinh Doanh Tại Nhà Không Cần Vốn rất hay hiện nay.

Bán Ebook Online cũng là một cách kiếm tiền online không cần vốn
Bán Ebook Online cũng là một cách kiếm tiền online không cần vốn

Có rất nhiều blogger khởi nghiệp theo cách này và đã thành công. Sau đó khi được bạn đọc đón nhận sẽ phát hành sách xuất bản. Bên cạnh đó các bạn có thể làm cộng tác viên SEO, viết blog về ẩm thực, trải nghiệm du lịch và các bạn kiếm tiền từ nhuận bút, quảng cáo, liên kết affiliate, info products. Ý tưởng rất hay giúp giải quyết câu hỏi kinh doanh gì khi không có vốn?

Cài Đặt Phần Mềm Máy Tính

Một cách kinh doanh kiếm tiền tiếp theo đó là Cài Đặt Phần Mềm Máy Tính. Kinh doanh không cần vốn theo cách này đòi hỏi các bạn phải có kiến thức chuyên ngành về công nghệ thông tin. Đặc biệt là phải hiểu và biết crack các phần mềm máy tính thông dụng.

Hiện nay cũng có nhiều bạn trẻ đang thử sức theo mô hình này và đăng dịch vụ trên các trang rao vặt, diễn đàn. Khi khách liên hệ, các bạn có thể cài đặt trực tuyến qua teamviewer mà không cần phải tới tận nơi. Chi phí thu được sẽ rơi vào khoảng 30.000 – hơn 100.000 đồng tùy phần mềm và yêu cầu của khách hàng.

Nhất định đừng bỏ lỡ bí quyết 🔰 Cách Làm Giàu Của Các Tỷ Phú ️🔰 10 Bí Quyết + Kinh Nghiệm

Môi Giới Bất Động Sản

Môi Giới Bất Động Sản cũng là một hình thức kinh doanh không cần vốn mang lại lợi nhuận cao hiện nay.

Đi theo hướng này thì các bạn không cần lập công ty, chỉ cần có kinh nghiệm về mảng mua bán bất động sản. Để sinh lợi nhuận, các bạn cần tìm kiếm nguồn bất động sản bán hoặc cho thuê và tìm khách hàng cho nguồn bất động sản đó. Chủ sở hữu bất động sản sẽ trả phí cho các bạn nếu hợp đồng mua bán hoặc cho thuê được ký kết thành công.

Dẫn Tour Cho Người Nước Ngoài

Dẫn Tour Cho Người Nước Ngoài là một hình thức kinh doanh không cần vốn được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi vì vừa rèn luyện kỹ năng giao tiếp, khả năng ngoại ngữ lại vừa được chia sẻ những kinh nghiệm, hiểu biết về cảnh vật và ẩm thực Việt Nam. Các bạn sẽ nhận được tiền tip từ du khách tùy theo duyên và năng lực. Chỉ bằng vốn tự thân, các bạn sẽ hái ra tiền trong khoảng thời gian ngắn.

Cùng tham khảo thêm 💲 Những Cách Làm Giàu Ít Vốn 💲 10 Mô Hình Vốn Nhỏ

Gia Sư

Bạn đang theo học sư phạm? Bạn học giỏi về một số môn học nào đó? Hãy chia sẻ kiến thức của mình cho những người khác thông qua công việc làm gia sư.

Kiếm tiền tại nhà từ Dạy gia sư
Kiếm tiền không cần vốn với Dạy gia sư

Điều này sẽ giúp tạo thu nhập cho chính bản thân, làm giàu không cần vốn mà lại vừa rèn luyện khả năng truyền đạt, giao tiếp, hữu ích cho việc các bạn xin việc ở trường về sau. Mức lương sẽ từ vài chục cho tới vài trăm nghìn 1 buổi tùy thỏa thuận với phụ huynh. Nếu các bạn có trình độ, học viên tiếp thu tốt và tiến bộ trong học tập thì tất nhiên phụ huynh sẽ không để các bạn thiệt đâu.

Đào Tạo Trực Tuyến

Thêm một cách kinh doanh không cần vốn rất phù hợp với thời đại công nghệ 4.0 đó là Đào Tạo Trực Tuyến.

Học trực tuyến đang được nhiều người yêu thích bởi vì chủ động thời gian, chi phí cũng không quá cao, phù hợp cho mọi đối tượng. Nếu các bạn biết lập trình, thiết kế web hay đồ họa, dựng phim thì tự tạo ra các bài giảng và upload vào group Facebook do bạn lập. Hoặc cũng có thể dạy qua Skype, Zalo với học viên.

Nhất định đừng bỏ lỡ bí quyết 🌻 Cách Làm Giàu Từ Buôn Bán Nhỏ ️🌻 15 Bí Quyết 1 Vốn 4 Lời

Trở Thành Partner Của Youtube

Đã có rất nhiều người Việt trở nên nổi tiếng và giàu có nhờ vào việc Trở Thành Partner Của Youtube. Đây chính là động lực để bạn thực hiện theo phương thức kiếm tiền này.

Việc đăng ký tài khoản là miễn phí và các bạn có thể dễ dàng tải lên những video của mình. Quan trọng nhất đó là sáng tạo ý tưởng, chủ đề làm sao hấp dẫn, được nhiều lượt xem. Tuy nhiên cần nhớ là phải phù hợp với các tiêu chuẩn cộng đồng. Khi đã có lượng view và theo dõi nhất định, các bạn sẽ giành được tài trợ hoặc bán quảng cáo trên video của mình. Điều này giúp các bạn có một khoản lợi nhuận khổng lồ trong khi số vốn ban đầu mà bạn bỏ ra có thể là 0 hoặc rất ít.

Những Bí Quyết Làm Giàu Không Cần Vốn

Cuối cùng là Những Bí Quyết Làm Giàu Không Cần Vốn vô cùng hữu ích dành cho bạn đọc:

 • Tìm nơi quảng bá dịch vụ hiệu quả: Các bạn nên khai thác mạng xã hội như Facebook, Instagram, web doanh nghiệp, rao vặt… thậm chí là thông qua Youtube, TikTok…
 • Đừng bỏ qua bất kỳ khách hàng nào: Trong thời buổi kinh doanh khó khăn và cạnh tranh, việc có được khách hàng liên hệ là vô cùng quý giá. Do đó bạn hãy cố gắng khai thác mong muốn của khách hàng, đáp ứng nhu cầu và chăm sóc họ cẩn thận. Ngoài ra, có thể thông qua các tool tìm hiểu đối tượng để có chiến lược bán hàng tốt hơn.
 • Khi làm giàu không cần vốn, các bạn nên tận dụng mạng xã hội và các sàn giao dịch thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo… để làm bệ phóng tuyệt vời nhằm tạo dựng, liên kết và thu hút khách hàng nhiều hơn.

Cùng tham khảo thêm ️nội dung cực hay 💥 Học Cách Làm Giàu Từ Hai Bàn Tay Trắng ️💥 10 Bí Kíp Làm Giàu Hay Nhất

Cần nhận thêm thông tin đầy đủ nhất về những bí quyết Kinh Doanh Không Cần Vốn hay nhất, đừng ngần ngại LIÊN HỆ để được admin chia sẻ miễn phí cho bạn nhé. 

Viết một bình luận