Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Con Học Đại Học, Du Học [10 Bí Quyết]

Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Con Học Đại Học, Du Học ✅ 10 Bí Quyết ✅ Bật Mí Những Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Con Cực Kỳ Hiệu Quả.

Những Định Hướng Cho Con Bạn Cần Xác Định

Việc định hướng cho con học trường gì, làm nghề gì trong tương lai được phụ huynh quan tâm và tính toán rất kỹ lưỡng để phù hợp với xu thế phát triển chung của xã hội cũng như phù hớp với sở thích, nguyện vọng của con. Để các bố mẹ an tâm hơn và đưa ra định hướng đúng cho con thì dưới đây là một số lưu ý về những định hướng cho con mà bạn cần xác định.

Gia đình muốn đưa ra được những định hướng tốt và phù hợp cho con thì cần xác định được những vấn đề sau:

 • Thấu hiểu nguyện vọng của con: Vấn đề quan trọng nhất khi định hướng cho con là tìm hiểu khả năng, sở thích và nguyện vọng của con. Điều này có tầm quan trọng đặc biệt, bởi hơn ai hết con mới là người làm chủ cuộc đời mình, vì vậy, dù là để học tập hay định hướng nghề nghiệp thì việc xem con thực sự muốn gì mới là điều cần thiết.
 • Xác định rõ sức học của con: Hãy tìm hiểu sức học của con như thế nào, phù hợp với ngành nghề nào, điều này cũng rất có ý nghĩa khi định hướng tương lai cho con bởi học lực yếu thì rất khó để thi vào các trường top. Tốt nhất nên theo dõi điểm các môn học của con, tìm những môn con học tốt nhất và tham khảo điểm thi của các trường để xác định được hướng đi phù hợp cho con.
 • Theo dõi xu thế xã hội và nhu cầu nhân lực: Theo dõi xu thế phát triển của xã hội để xác định đâu là ngành thừa và thiếu nhân lực. Để con cái có một tương lai tốt đẹp hơn và không rơi vào tình trạng thất nghiệp thì việc theo dõi, tìm hiểu các chỉ số đánh giá về lao động để xác định việc chọn trường cho con là điều cần thiết.

Tham khảo thêm ➡️Cách Lập Kế Hoạch Tiết Kiệm Tiền ⬅️ Để biết thêm về cách tiết kiệm tiền cho con

Cách Lên Kế Hoạch Tiết Kiệm Tiền Cho Con

Tiết kiệm tiền cho con là vấn đề mà tất cả các bậc phụ huynh đều quan tâm, đây có thể coi là cách hiệu quả nhất để hoạch định tương lai và chuẩn bị tài chính cho việc học của con trước mức học phí đắt đỏ của hệ thống giáo dục hiện nay. Vì vậy các bố mẹ có thể tham khảo Cách Lên Kế Hoạch Tiết Kiệm Tiền Cho Con sau đây để biết chi tiết hơn nhé!

 • Bước 1: Xác định mục tiêu rõ ràng, cụ thể, thời gian tiết kiệm là bao lâu? Bố mẹ nên xác định mục tiêu tiết kiệm này là dành cho tương lai của con, đó có thể là tiền đi học đại học hoặc du học của con. Xác định rõ mục tiêu mới giúp các bố mẹ có động lực kiếm tiền và tiết kiệm.
 • Bước 2: Sau khi xác định mục tiêu cụ thể thì hãy tiết kiệm ngay lập tức, đừng chần chừ. Nhu cầu chi tiêu là sức cám giỗ lớn, vì vậy nếu trì hoãn thì kế hoạch sẽ bị đứt gãy ngay lập tức
 • Bước 3: Giảm chi phí không cần thiết và lên kế hoạch chi tiêu cho từng tháng. Bước này sẽ giúp bố mẹ tránh được việc xâm phạm vào số tiền tiết kiệm cho con vì đã xác định rõ những chi phí cần tiêu trong mỗi tháng.
 • Bước 4: Ghi chép cụ thể lại các khoản chi tiêu để xem gia đình có đang thực hiện đúng kế hoạch hay không, nếu có sự sai sót thì nhanh chóng điều chỉnh cho phù hợp.
 • Bước 5: Thường xuyên kiểm tra kế hoạch hằng tháng để đảm bảo rằng kế hoạch tiết kiệm tiền cho con vấn đang đi đúng hướng.

Những Sai Lầm Khi Tiết Kiệm Tiền Cho Con Bạn

Với hệ thống giáo dục đa dạng và đắt đỏ như hiện nay, việc tiết kiệm cho con cái là điều mà các bậc cha mẹ nên chú trọng, tuy nhiên để đảm bảo việc tiết kiệm được diễn ra suôn sẻ thì các bố mẹ cũng nên chú ý đến Những Sai Lầm Khi Tiết Kiệm Tiền Cho Con Bạn mà Tiennhanroi.vn chia sẻ sau đây.

 • Không tuân theo ngân sách thực tế: Việc đặt ra khoản tiền tiết kiệm quá lớn so với khả năng tài chính của gia đình có thể khiến kế hoạch tiết kiệm bị “bể” giữa đường.
 • Không có quỹ khẩn cấp: Việc lên kế hoạch tiết kiệm mà chỉ tính toán đến chi phí sinh hoạt và tiết kiệm, phần còn lại là các chi phí phát sinh khẩn cấp không tính đến là một sai lầm, điều này sẽ khiến gia đình rơi vào hoàn cảnh lúng túng nếu có việc không may xảy ra, như vậy sẽ rất dễ bị thâm hụt vào khoản tiền tiết kiệm cho con.
 • Không mua bảo hiểm về sức khỏe: Việc không mua bảo hiểm về sức khỏe sẽ khiến gia đình bạn tốn kém rất nhiều khi đau ốm, như vậy sẽ phải xâm phạm vào khoản tiền tiết kiệm của con.
 • Hà tiện quá mức: Tiết kiệm chứ không phải hà tiện, vì vậy hãy tiết kiệm phù hợp, đảm bảo cuộc sống vấn thoải mái, không quá thiếu thốn về mặt vật chất và tinh thần, nếu quá hà tiện sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm lý của cả bố mẹ và con.

Tránh những sai lầm khi tiết kiệm tiền cho con với cách🔰Tiết Kiệm Tiền Mỗi Ngày🔰Chi tiết

10 Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Con Học Đại Học, Du Học

Bất kỳ cha mẹ nào cũng xem tương lai của con cái là điều quan trọng được đặt lên hàng đầu. Cho nên giữa rất nhiều những khoản chi cần thiết cho cuộc sống, bố mẹ vẫn mong muốn dành ra một số tiền nhỏ để tiết kiệm nhằm chuẩn bị một cách tốt nhất tương lai sau này của con.

Cách Gửi Tiền Tiết Kiệm Cho Con

Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Con đi học đại học hoặc du học được nhiều gia đình thực hiện nhất đó chính là gửi tiền tiết kiệm cho con vào ngân hàng. Việc mở một tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng để dành tiền cho con là một cách truyền thống nhưng cực kỳ hiệu quả.

Số tiền lãi thu được từ tài khoản tiết kiệm này tuy không cao nhưng về thời gian dài nó vẫn có thể hỗ trợ bố mẹ gia tăng tích lũy. Vì vậy các bố mẹ nên chọn gửi tiết kiệm tại các ngân hàng có lãi suất cao và gửi càng sớm càng tốt, như vậy khoản lãi suất sau khi rút tiết kiệm cho con sẽ không quá nhỏ.

Khám phá thêm các cách👉Gửi Tiết Kiệm👈 Hiệu quả nhất

Bảo Hiểm Nhân Thọ Tích Luỹ Giáo Dục – Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Con Học Đại Học

Một trong những cách tiết kiệm tiền cho con học đại học hiệu quả và mang tính an toàn đó chính là tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ về tích lũy giáo dục.

Bảo hiểm nhân thọ về tích lũy giáo dục hiện nay đang là sự lựa chọn tối ưu cho các gia đình có con sẽ đi học đại học, gói bảo hiểm này đứng thứ 2 trong số các sản phẩm bảo hiểm được các bậc phụ huynh Việt Nam đầu tư nhiều nhất.

So với gửi tiết kiệm ngân hàng, cách tiết kiệm này linh hoạt hơn trong việc lập kế hoạch, điều chỉnh nhu cầu và mức phí theo thu nhập. Không chỉ đảm bảo tài chính cho con học đại học mà các sản phẩm bảo hiểm này còn có mức thưởng hấp dẫn.

Tham Gia Đầu Tư Sớm – Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Con Du Học

Du học là hình thức học đang được rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Tuy nhiên, du học rất tốn kém vì nó bao gồm chi phí học tập, ăn ở, đi lại khá xa. Do đó, nếu muốn chủ động tài chính cho con đi du học thì bên cạnh việc tiết kiệm tiền lương, bạn có thể thử tham gia một số hình thức đầu tư sớm như chứng khoán, quỹ mở,…

Bởi vì học phí và chi phí ăn ở khi du học đều rất cao nên các bậc phụ huynh cần bắt đầu tham gia đầu tư sớm để khoản đầu tư dài hạn hơn và có cơ hội sinh lời tốt hơn. Việc đầu tư càng muộn, thời gian sinh lời càng ngắn sẽ càng ảnh hưởng đến việc tích lũy và gia tăng giá trị cũng như khả năng đạt được mục tiêu tài chính dự định ban đầu dành cho con.

Tham khảo việc 🔰Vốn Ít Nên Đầu Tư Gì 🔰Đem lại lợi nhuận cao

Sử Dụng Dịch Vụ Tiết Kiệm Tự Động Từ Tài Khoản Lương

Hiện nay có một cách mà rất nhiều người sử dụng để tiết kiệm tài chính cho con đi học đó là dịch vụ tiết kiệm tự động từ tài khoản lương của bố mẹ.

Mỗi tháng, các ngân hàng sẽ tự động trích một số tiền tương ứng từ tài khoản lương vào tài khoản tiết kiệm của khách hàng. Điều này giúp các bố mẹ tiết kiệm được khoảng 10 – 20% thu nhập hàng tháng, phòng tránh những trường hợp bố mẹ quên hoặc vì một lý do đột xuất nào đó cần chi tiêu nhiều tiền mà quên mất phải gửi tiết kiệm.

Hạn Chế Thanh Toán Bằng Thẻ Tín Dụng

Muốn tiết kiệm tiền cho con đi học thì các bố mẹ nên hạn chế việc sử dụng thanh toán bằng thẻ tín dụng. Mục đích của việc này là giúp bố mẹ cân đối ngân sách dễ dàng hơn, tránh được tình trạng vô tình quẹt thẻ quá đà để mua một món đồ vượt quá khả năng tài chính để rồi tháng sau lại phải lo trả nợ.

Giờ đây, việc đăng ký sử dụng thẻ tín dụng không còn khó khăn như trước, vì vậy nếu lạm dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ nhanh chóng trở thành con nợ, đặc biệt khi bạn không thanh toán đúng hạn thì sẽ bị phạt phí trả chậm và lãi suất cũng sẽ tăng cao. Vì vậy, hãy hạn chế tối đa việc sử dụng thẻ tín dụng để tiết kiệm tiền cho cả gia đình và con cái sau này.

Tập Thói Quen Cả Gia Đình Ăn Cơm Tại Nhà

Muốn tiết kiệm tiền cho con đi học một cách hiệu quả thì hãy tập thói quen cho cả gia đình ăn cơm tại nhà, nếu bố mẹ đi làm thì hãy mang theo cơm đến công sở, hạn chế tối đa việc ăn ngoài hàng quán – điều này vừa không đảm bảo vệ sinh vừa gây tiêu tốn rất nhiều chi phí chi tiêu hàng ngày. Hãy bắt đầu thay đổi thói quen này từ hôm nay nhé!

Cố Định Khoản Chi Tiêu Hàng Tuần

Hãy đặt ra cho gia đình bạn một số tiền chi tiêu cố định mỗi tuần tùy thuộc vào tình hình kinh tế cá nhân của gia đình. Điều này sẽ giúp chúng ta kiểm soát việc chi tiêu quá đà hoặc tiêu xài hoang phí.

Đây chính là bí quyết giúp tránh thâm hụt ngân sách tiết kiệm, tránh nợ nần do tiêu xài hoang phí một cách “phi lý”. Khi mới áp dụng cách này, có thể bạn sẽ thấy rất khó thực hiện nhưng về lâu dài sẽ hình thành thói quen và giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm tiền cho con đi học.

Tham khảo thêm🔰 Cách Tiết Kiệm Tiền Theo Tuần🔰Để biết cách cố định chi tiêu hàng tuần

Mua Sắm Và Thanh Lý Đồ Cũ

Hãy mua sắm và thanh lý đồ cũ để tiết kiệm tài chính cho gia đình, phục vụ mục tiêu cho con đi học hoặc du học. Mua sắm tại các cửa hàng thanh lý là cách tiết kiệm tiền hiệu quả. Ngoài ra thanh lý các đồ dũng cũ của gia đình thay vì vứt bỏ hoặc chất đống trong nhà cũng là một cách kiếm thêm một khoản nhỏ tài chính hữu hiệu.

Không Xem Thường Tiền Lẻ

Muốn tiết kiệm tiền hiệu quả thì không nên xem thường tiền lẻ, dù có giá trị nhỏ nhưng khi tích góp lâu dài số tiền lẻ đó sẽ khiến bạn bất ngờ với những gì mình có.

Bạn hãy mua cho mình hoặc gia đình một con heo đất thật to và bỏ hết tiền lẻ thừa hằng ngày vào đó, thỉnh thoảng xem xét tất cả các ngăn tủ, túi quần, túi áo, cặp, sổ sách,… để tìm tiền lẻ và làm giàu chú heo đất tiền lẻ của gia đình bạn. Hãy cứ tiết kiệm cho đến khi con bạn cần đi học rồi hãy đập chú heo đó nhé!

Từ Bỏ Những Thói Quen Không Tốt Để Tiết Kiệm Tiền

Hãy từ bỏ những thói quen không tốt, không lành mạnh để tiết kiệm tiền. Có vẻ đây là một cách khá trừu tượng nhưng thực tế mang lại rất lợi ích không tưởng cho khoản tiết kiệm của bạn.

Những thói quen không lành mạnh như hút thuốc, uống rượu, bia hay thú vui đi bar, mua hàng hiệu xa xỉ,…chắc chắn sẽ khiến bạn tiêu tốn một khoản tiền lớn và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy hãy cố gắng từ bỏ để có thể tiết kiệm tiền hiệu quả hơn và bảo vệ sức khỏe tốt hơn, bảo vệ sức khỏe cũng chính là bảo vệ túi tiền của bạn.

Duy trì cuộc sống lành mạnh
Duy trì cuộc sống lành mạnh

Bảo Quản Đồ Dùng Cẩn Thận

Bảo quản các vật dụng để không phải tốn tiền thay mới cũng là một cách đơn giản để tiết kiệm tiền cho con đi học. Cùng một món đồ, nếu bạn biết cách chăm sóc thì sẽ để được lâu và tiết kiệm hơn thay vì thường xuyên hỏng và phải mất thêm một khoảng chi phí lớn khác để mua thay thế.

Những Bí Quyết Tiết Kiệm Tiền Cho Con Hiệu Quả Nhất

Ngoài các cách tiết kiệm tiền ở trên thì Những Bí Quyết Tiết Kiệm Tiền Cho Con Hiệu Quả Nhất sau đây cũng sẽ góp phần giúp gia đình bạn chuẩn bị tài chính cho con đi học một cách tốt nhất.

 • Đừng bao giờ động đến khoản tiết kiệm tài chính cho con: Phải đặt ra quy định nghiêm ngặt về điều này bởi nếu đã tiết kiệm mà không cố gắng duy trì số tiền tiết kiệm đó thì kế hoạch tài chính cho con coi như thất bại, hãy học cách nói “không” với quỹ tài chính này.
 • Tận dụng khuyến mãi: Để tiết kiệm tiền cho con thì bố mẹ có thể tận dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá để mua đồ dùng sinh hoạt cần thiết cho gia đình với mức giá hợp lý nhằm tiết kiệm chi phí càng nhiều càng tốt.
 • Săn học bổng: Bên cạnh việc tiết kiệm tiền thì chúng ta có thể săn học bổng – đây là một trong những cách được nhiều em học sinh cũng như các bậc phụ huynh lựa chọn. Nếu săn được học bổng thì có thể chi trả toàn bộ hoặc một phần học phí cho con của bạn.

Học hỏi 🔰Cách Tiết Kiệm Tiền Của Người Nhật 🔰Để tiết kiệm tiền cho con hiệu quả

Nếu cần tham khảo thêm thông tin về Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Con hiệu quả nhất, vui lòng để lại thông tin LIÊN HỆ ở MENU bên dưới, admin sẽ chia sẻ miễn phí cho bạn!

Viết một bình luận