Mở Quán Nhậu Hải Sản ✅ Mô Hình + 11 Bí Quyết Thành Công ✅ Chia Sẻ Các Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu Hải Sản Thành Công.
NỘI DUNG CHÍNH
Ưu, Nhược Điểm Mở Quán Nhậu Hải Sản
Quán nhậu hải sản vào mùa hè luôn là nơi thu hút đông đảo thực khách đến thưởng thức những món ăn tươi ngon và những ly bia mát lạnh. Do đó mở quán nhậu hải sản là một hình thức kinh doanh hấp dẫn vừa dễ làm, vừa thu hồi vốn nhanh lại có lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên việc mở quán nhậu hải sản cũng có một số ưu, nhược điểm như sau:
Ưu điểm:
- Nguồn nguyên liệu dồi dào, hải sản có nhiều loại, có thể nhập nguyên liệu từ nhiều nguồn khác nhau
- Hải sản thường tươi sống nên có thể chế biến thành các món ăn ngon, có nhiều chất dinh dưỡng
- Quán nhậu hải sản là một trong các mô hình thu về lợi nhuận rất cao
- Bởi vì hải sản đa dạng nên cũng có thể chế biến thành nhiều món với nhiều hình thức khác nhau làm đa dạng menu, thu hút nhiều khách hàng.
Nhược điểm:
- Hải sản thường có giá đắc hơn các thực phẩm khác nên giá thành của các món ăn chế biến từ hải sản vì thế cũng cao hơn.
- Hải sản yêu cầu phải luôn được tươi nên khâu bảo quản sẽ tốn nhiều chi phí của chủ quán
- Hiện nay có rất nhiều nhà hàng, quán ăn hải sản vì thế sự cạnh tranh giữa các quán sẽ tăng cao.
Tham khảo chi tiết cách🔰Mở Quán Nhậu Kinh Doanh🔰 Những kinh nghiệm hay nhất
Chi Phí Mở Quán Nhậu Hải Sản Bình Dân
Chi Phí Mở Quán Nhậu Hải Sản Bình Dân là bao nhiêu? Kinh doanh bất cứ ngành nghề nào thì vốn luôn là vấn đề quan trọng và cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây nhé!
Theo kinh nghiệm của những người từng kinh doanh thì để mở một quán nhậu hải sản bình dân quy mô nhỏ thì số vốn tối thiểu bạn cần chuẩn bị rơi vào khoảng 80 – 100 triệu đồng. Tuy nhiên nếu bạn có được số vốn khá hơn khoảng 600 triệu đồng thì có thể nghĩ đến việc kinh doanh nhà hàng hải sản với quy mô khoảng 25 bàn nhỏ, phục vụ 100 khách / ngày và thu lại vốn sau 1-2 năm.
Tuy nhiên chi phí mở quán nhậu hải sản này sẽ khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: quy mô của quán, nguồn nguyên liệu, trang thiết bị, nhân viên, các chi phí khác,…Lúc bắt đầu, bạn có thể mở quy mô nhỏ để làm quen thị trường, thu hút khách hàng và sau khi khách hàng ổn định thì có thể mở rộng thêm nhiều mặt hàng để tăng thêm thu nhập.
Xem thêm cách lên kế hoạch 🔰Chi Phí Mở Quán Nhậu Cần Bao Nhiêu Vốn🔰Chi tiết
Mô Hình Quán Nhậu Hải Sản
Với nhu cầu thưởng thức ẩm thực của con người ngày càng đa dạng, trong đó các món hải sản tươi sống luôn được nhiều người yêu thích nhờ giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, mô hình quán nhậu hải sản đang trở thành hình thức kinh doanh hấp dẫn, thu hút nhiều người đầu tư và đem lại nguồn lợi nhuận lớn.
Hải sản là nguồn thực phẩm tươi ngon, được nhiều người yêu thích vì giàu chất dinh dưỡng. Vì vậy có rất nhiều quán hải sản từ bình dân đến cao cấp được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của thực khách.
Bởi vì lẽ đó nên không chỉ cánh mày râu mới thường lui tới các quán nhậu hải sản để tụ tập với bạn bè bên những cốc bia lạnh mà mô hình này còn thu hút rất nhiều đối tượng khác nhau như phụ nữ, người cao tuổi, trẻ em,….nên lúc nào cũng đông khách.
Mở quán nhậu hải sản vì thế vừa dễ làm, nhanh thu hồi vốn và sinh lời. Tuy nhiên, để thành công bạn cần phải linh hoạt và nhanh nhẹn trong việc tận dụng những bí quyết và kinh nghiệm mở quán nhậu kinh doanh mà chúng tôi chia sẻ sau đây.
Chia Sẻ Các 🔰Mô Hình Quán Nhậu Bình Dân🔰Hiệu quả
11 Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu Hải Sản Hiệu Quả
Để mở một quán nhậu hải sản thì kinh nghiệm là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn nắm bắt được những vấn đề trong kinh doanh. Nếu không có kinh nghiệm, thời gian đầu chắc chắn sẽ rất vất vả, thậm chí phải đối mặt với nhiều rủi ro trong kinh doanh. Vì vậy hãy tham khảo ngay 11 Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu Hải Sản Hiệu Quả mà Tiennhanroi.vn chia sẻ sau đây nhé!
Xác định thị trường và chọn địa điểm mở quán
Bất kể bạn kinh doanh lĩnh vực gì thì một nửa thành công của bạn sẽ được quyết định bởi việc chọn địa điểm kinh doanh. Hãy chắc chắn và rõ ràng trong mọi sự lựa chọn, đừng nên chọn một mặt bằng chỉ vì giá rẻ. Thay vào đó, bạn nên tính toán kỹ lưỡng, phân tích thị trường xem ở đâu có nhu cầu lớn về nhậu hải sản để quyết định địa điểm mở quán.
Đa phần việc kinh doanh quán nhậu hải sản nên đặt ở nơi đông dân cư, giao thông đi lại thuận tiện thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, bạn cần xem xét lượng người tiêu dùng và chi phí thuê mặt bằng có tương thích hay không?
Nắm rõ thị hiếu người tiêu dùng
Bạn nên tìm hiểu và tham khảo ý kiến của những người quen cũng như khách hàng ở gần địa điểm bạn định mở quán để hiểu rõ hơn về thị hiếu của khách hàng nơi đây. Hãy tự đặt ra các câu hỏi và khảo sát, tìm kiếm câu trả lời để đáp ứng đúng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng.
- Khách hàng mục tiêu là ai? Người lao động hay công nhân, dân văn phòng?
- Khách hàng thường có xu hướng thích loại hải sản nào? Khung giờ nào họ thường đi nhậu
- Họ có sẵn sàng bỏ số tiền đó để đến quán không?
- Xung quanh khu vực đó đã có quán nhậu hải sản chưa?
- Đánh giá về đối thủ đó, họ có ưu và nhược điểm gì?
Thông qua việc khảo sát, tìm hiểu nhu cầu, sở thích của khách hàng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất trong việc lựa chọn nguồn hàng cũng như đưa ra mức giá hợp lý để tránh việc hàng quá đắt không ai dám mua hoặc chọn hàng rẻ, kém chất lượng khiến cửa hàng mất uy tín, khó phát triển lâu dài.
Qua việc khảo sát và tìm hiểu nhu cầu, thị hiếu của khách hàng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất trong việc lựa chọn nguồn hàng cũng như đưa ra mức giá phù hợp, tránh tình trạng bán quá đắt mà không ai đến.
Xem thêm về🔰 Mô Hình Quán Nhậu Vỉa Hè 🔰Chi tiết
Chọn nguồn hải sản phù hợp
Nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm. Khi mở quán, bạn nên tìm hiểu nhiều nguồn hàng để có giá tốt, đảm bảo chất lượng hải sản tươi sống.
Để có được giá tốt và chất lượng thì bạn hãy lấy từ nơi đánh bắt hoặc nuôi trồng, tránh lấy hải sản qua trung gian không được tươi và bị đội giá lên cao.
Bạn có thể đến lấy hàng hoặc làm hợp đồng với nhà cung cấp để họ giao hàng cho bạn. Tuy nhiên, trước khi chốt địa điểm nhập hàng, bạn nên đến tận nơi để xem cách họ nuôi trồng có đảm bảo an toàn hay không, tham khảo ý kiến từ nhiều nơi rồi hãy quyết định chốt nhé!
Bảo quản hải sản tươi sống
Đối với việc mở quán nhậu hải sản tươi sống thì việc bảo quản cần được chú trọng và cẩn thận để thực phẩm đến tay khách hàng đảm bảo chất lượng tốt nhất, tươi ngon nhất.
Nếu khách hàng muốn sở hữu những loại hải sản tươi sống, thậm chí còn đang bơi thì hãy đảm bảo rằng việc vận chuyển của bạn đã bao gồm sục khí. Còn nếu khách hàng chỉ cần đảm bảo chất lượng tươi thì có thể bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông.
Xây dựng menu món ăn đa dạng
Menu của quán cần được xây dựng đa dạng với cách chế biến phong phú và được cập nhật thường xuyên tạo cảm giác thích thú và mang đến nhiều sự lựa chọn cho thực khách. Ngoài ra hãy đảm bảo sử dụng nguồn thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc, không sử dụng lại thực phẩm cũ qua nhiều ngày vì có thể gây ngộ độc cho thực khách về tiêu hóa.
Xem thêm các🔰 Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu Bia Rượu 🔰 Thành công
Chế biến món ăn hợp khẩu vị vùng miền
Bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề chế biến món ăn hợp khẩu vị vùng miền bởi món ăn là yếu tố quyết định đến sự thành công khi kinh doanh quán nhậu hải sản.
Để thu hút và giữ chân thực khách lâu dài, các món ăn phải được chế biến theo công thức và bí quyết riêng sao cho thơm ngon, khác biệt so với các đối thủ, đồng thời phải phù hợp với khẩu vị của đại đa số thực khách ở nơi đó hoặc có thể chế biến theo khẩu vị của từng người nếu có nhu cầu. Để làm được điều đó, bạn cần thuê đầu bếp có tay nghề cao hoặc tự tìm hiểu và tham gia các khoá học nấu ăn cho mình.
Chọn thực đồ uống đa dạng, chất lượng
Một yếu tố khác mang lại nguồn lợi nhuận ổn định cho quán nhậu hải sản đó là đồ uống như bia, rượu, nước ngọt… Trên thực tế, có một số quán nhậu có doanh thu đồ uống cao gấp 2-3 lần hải sản.
Đồ uống trong quán nhậu rất quan trọng, đặc biệt là bia. Bạn nên chọn các loại bia và đồ uống đa dạng, phù hợp với khẩu vị địa phương để thỏa mãn nhu cầu, sở thích của nhiều người. Tuy nhiên, không nên nhập quá nhiều dễ bị ế hoặc nên có hợp đồng với các công ty cung cấp đồ uống và bán cho công ty để lấy phần trăm hoa hồng.
Chú ý không gian quán
Cần chú ý không gian quán. Không gian quán nhậu cần sạch sẽ, thoáng mát để tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất khi ngồi nhậu. Đồng thời, cần trang bị đầy đủ đèn điện, quạt mát, bàn ghế, bát đĩa, cốc, khăn giấy, thực đơn… sẽ giúp tạo ấn tượng tốt và “giữ chân” thực khách hiệu quả hơn.
Khám phá thêm các 🔰Mô Hình Quán Nhậu Nhỏ Đẹp🔰 Chi tiết
Giá thành hợp lí
Muốn thu hút và giữ chân khách lâu dài thì việc xây dựng một giá thành hợp lý là điều cần thiết. Hãy nghiên cứu thu nhập và khả năng chi tiêu của khách hàng tại địa điểm mà bạn mở quán rồi xem xét xây dựng giá thành của menu sao cho thật hợp lý, nếu đắc quá khách sẽ không đến, nếu rẻ quá thì sẽ bị thua lỗ.
Thái độ phục vụ
Thái độ phục vụ là một yếu tố quan trọng quyết định khách hàng có quay lại quán của bạn hay không, vì vậy hãy hoạt động với tiêu chí khách hàng là thượng đế nhé!
Quán nhậu khá phức tạp, khi đã có men trong người, nhiều thực khách thường “khó chiều”, vì vậy hãy thống nhất từ đầu cần phải phục vụ nhanh chóng, chính xác theo yêu cầu, hạn chế tối đa tình trạng gọi nhầm món, khách hơi say sẽ cáu gắt hơn.
Thực hiện Marketing cho quán
Thực hiện Marketing cho quán là cách giúp quán nhậu của bạn được nhiều người biết đến. Hãy cô gắng tận dụng các công cụ truyền thông miễn phí hiện nay như Facebook, Instagram,… để quảng cáo cho quán của mình và đừng quên thường xuyên cập nhật thông tin của quán cho khách biết, tạo sự tò mò và kích thích khách hàng.
Đừng bỏ lỡ bài viết ️🔥 Vốn 30 Triệu Nên Kinh Doanh Gì ️🔥 15 Cách Đầu Tư Siêu Lợi Nhuận
Nếu cần nhận thêm thông tin về chủ đề Mở Quán Nhậu Hải Sản thì hãy để lại thông tin LIÊN HỆ trực tiếp tại MENU website tiennhanroi.vn để được chia sẻ miễn phí nhé.