Vỡ Nợ Xin Được Trả Nợ Dần [10 Cách Giải Quyết Khi Vỡ Nợ]

Vỡ Nợ Xin Được Trả Nợ Dần ✅ 10 Cách Giải Quyết Khi Vỡ Nợ ✅ Tìm Hiểu Cách Vỡ Nợ Xin Được Trả Nợ Dần, Cách Giải Quyết Khi Vỡ Nợ Hay Nhất.

Vỡ Nợ Là Gì

Vỡ Nợ Là Gì? Vỡ nợ là một thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều tài chính. Định nghĩa của việc vỡ nợ là việc một cá nhân, doanh nghiệp hoặc thậm chí một quốc gia không có khả năng thanh toán các khoản nợ của họ khi đến hạn. Nói một cách đơn giản, vỡ nợ chính là việc không thể trả hết một khoản nợ, bao gồm cả lãi suất và tiền gốc.

Khi người đi vay không thể thanh toán khoản nợ đúng hạn, bỏ lỡ thời hạn thanh toán, trốn tránh hoặc ngừng thanh toán thì tình trạng vỡ nợ sẽ xảy ra. Đặc điểm của vỡ nợ: 

 • Các khoản vỡ nợ xảy ra với cả khoản vay có bảo đảm và không có bảo đảm. Nếu đến hạn mà người vay vẫn chưa trả thì có khả năng vỡ nợ sẽ xảy ra.
 • Việc vỡ nợ ảnh hưởng và tác động xấu đến tín dụng cũng như khả năng vay vốn của người đi vay trong tương lai
 • Việc vỡ nợ có thể xảy ra trong đầu tư chứng khoán. Theo đó, một công ty khi phát hành trái phiếu, vay mượn từ các nhà đầu tư nhưng không có khả năng thanh toán cũng bị coi là vỡ nợ
Vỡ Nợ Là Gì
Vỡ Nợ

Chia sẻ thông tin chi tiết 🧨️Cho Vay Nặng Lãi Là Gì🧨️ [8 Kinh Nghiệm Quan Trọng Cần Biết]

Những Nguyên Nhân Bị Vỡ Nợ

Hiện nay tình trạng vay mượn tiền, tài sản để kinh doanh, đầu tư ngày càng nhiều, tuy nhiên không ít trường hợp vỡ nợ, không có khả năng thanh toán do không biết cách xử lý nợ sao cho hợp lý. Vậy đâu là Những Nguyên Nhân Bị Vỡ Nợ? Cùng Tiennhanroi.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

 • Vỡ nợ do nhu cầu đua đòi đồ hiệu, không biết chi tiêu hợp lý
 • Vỡ nợ do quá tin người, bị các đơn vị cho vay nặng lãi lừa đảo
 • Thu nhập thấp nhưng vay tiền nhiều quá khả năng chi trả
 • Sử dụng tiền vay để thể hiện bản thân, đầu tư không đúng chỗ gây vỡ nợ
 • Vay tiền nhiều nơi, vay tiền online, vay ngân hàng, vay người thân, bạn bè, thậm chí vay nóng, vay tín dụng đen,… vay quá nhiều nơi có thể là nguyên nhân dẫn đến vỡ nợ.
 • Đa phần nhiều người vỡ nợ thường do công việc làm ăn thua lỗ, phá sản,…
 • Không lập kế hoạch chi trả rõ ràng dẫn đến chi tiêu không hợp lý và quá mức. Hậu quả ảnh hưởng đến khả năng trả nợ và tình trạng vỡ nợ sau này.
 • Hoàn cảnh khó khăn, không đủ khả năng trả nợ
 • Bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản gây vỡ nợ,….

Xem thêm thông tin 🔰 Lừa Đảo Vay Tiền Qua App 🔰 Các hình thức vay tín dụng đen

Vay Tiền Không Trả Bị Tội Gì

Vay Tiền Không Trả Bị Tội Gì? Vấn đề vay tiền nhưng không trả là vấn đề dân sự, được điều chỉnh bởi Bộ luật Dân sự 2015. Cụ thể, tại Điều 466 Bộ luật Dân sự quy định như sau:

Bên vay tài sản là tiền thì phải trả đủ tiền khi đến hạn; nếu tài sản là vật thì phải trả vật cùng loại đúng số lượng, chất lượng, trừ trường hợp có thoả thuận khác“.

Vay Tiền Không Trả Bị Tội Gì
Vay Tiền Không Trả Bị Tội Gì ?

Như vậy, việc trả nợ là nghĩa vụ của người đi vay. Nếu đến hạn trả nợ nhưng bên vay không trả, có 2 trường hợp xảy ra như sau:

 • Trường hợp 1: Nếu đến hạn không trả được nợ nhưng không có dấu hiệu bỏ trốn hoặc dùng thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì đây sẽ là tranh chấp dân sự. Để lấy lại tiền, bên cho vay có thể đến Tòa án dân sự để làm thủ tục đòi lại tài sản.
 • Trường hợp 2: Nếu người vay có khả năng trả nợ nhưng không trả mà cố tình dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tham khảo thêm cách xử lý👉 Bị Lừa Đảo Vay Tiền Online Phải Làm Sao👈 Các cách hay nhất

Vỡ Nợ Xin Được Trả Nợ Dần Đối Với Người Cho Vay

Vỡ Nợ Xin Được Trả Nợ Dần Đối Với Người Cho Vay được hay không? Như đã chia sẻ thì hiện nay vấn đề vỡ nợ xảy ra rất nhiều bởi nhiều nguyên nhân, tuy nhiên bạn có quyền gia hạn nợ để có thêm thời gian kiếm tiền trả nợ.

Khi đến hạn thanh toán khoản vay mà bạn không đủ khả năng thanh toán thì có quyền làm thủ tục gia hạn khoản vay để gia hạn thời gian trả nợ. Việc gia hạn nợ được coi là quyền của chủ nợ và chỉ được thực hiện theo yêu cầu của người có nghĩa vụ. Nếu được chấp thuận, các khoản thanh toán nợ của bạn sẽ vẫn được xem là đúng hạn.

Như vậy nếu bị vỡ nợ thì có thể xin được trả nợ dần nhưng cần thỏa mãn các điều kiện sau đây:

 • Đối tượng được làm thủ tục gia hạn nợ:
  • Người vay tiền bị thiệt hại về tài chính, tài sản do thiên tai, mất mùa, dịch bệnh, hỏa hoạn, rủi ro chính trị, chiến tranh ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh.
  • Nhà nước thay đổi chính sách ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của bên vay.
  • Rủi ro do các nguyên nhân khách quan khác.
 • Không trả nợ (gốc, lãi) đúng hạn theo hợp đồng nhận nợ bắt buộc đã ký.
 • Yêu cầu phải có phương án kinh doanh và phương án trả nợ khả thi nếu được gia hạn nợ.
 • Các khoản nợ của người vay đã được điều chỉnh kỳ hạn trả hoặc chưa được điều chỉnh kỳ hạn trả nợ nhưng được Quỹ bảo lãnh tín dụng thẩm định, nếu gia hạn thì người vay không có khả năng trả nợ.

Chia sẻ cách giải quyết khi 🔰Bị Lừa Vay Tiền Qua App Phải Làm Sao🔰 Chi tiết

10 Cách Giải Quyết Khi Vỡ Nợ Hay Nhất

Việc vỡ nợ gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người vay, vì vậy hãy tham khảo ngay 10 Cách Giải Quyết Khi Vỡ Nợ Hay Nhất sau đây để học hỏi kinh nghiệm nhé!

Giữ trạng thái bình tĩnh

Khi gặp khó khăn, việc giữ bình tĩnh là vô cùng quan trọng. Trạng thái ổn định mới tìm ra cách giải quyết thông minh nhất. Việc hoang mang và đưa ra quyết định trong thời điểm này dễ khiến mọi thứ trở nên rối rắm, bế tắc. Hãy bình tĩnh sắp xếp mọi việc và xử lý từng việc một như sau: Tìm nguyên nhân vỡ nợ, xác nhận lại về số tiền vay và tiền lãi, kiểm tra tài khoản hiện có của bạn và tất cả những thứ có thể bán lấy tiền.

Thỏa thuận gia hạn nợ

Nếu có thể, hãy thương lượng với bên cho vay để xin gia hạn thêm ngày trả nợ, lập kế hoạch trả nợ rõ ràng để nhận được sự tin từ bên cho vay. Nói rõ những khó khăn của bản thân, không giấu giếm mà hãy bày tỏ thiện chí trả nợ đúng như kế hoạch đã lập.

Kiểm tra lại tài sản của mình

Hãy cem xét tình hình thực tế về thu nhập và tài sản nắm giữ, xem xét những gì có thể bán để trả nợ thì có thể tận dụng ngay. Điều cần thiết hiện tại là kiếm tiền trả nợ, đừng chần chừ vì tiền lãi có thể sẽ tăng cao hơn nữa.

Hãy ưu tiên cho việc trả nợ

Muốn thoát khỏi cảnh vỡ nợ thì việc trả nợ nên được ưu tiên, hãy gạt bỏ những khoản chi không thực sự cần thiết. Đầu tiên, hãy lập danh sách các khoản nợ cụ thể để cân nhắc khoản nợ nào sẽ trả trước. Khoản nợ có lãi suất cao nhất nên được trả trước, vì thời gian nợ càng lâu, bạn càng có nhiều áp lực.

Đừng nên bỏ qua ✅ Cách Đối Phó Với App Vay Tiền ✅ Bên cạnh chia sẻ thông tin Vỡ Nợ Xin Được Trả Nợ Dần

Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý

Để có thể thoát khỏi nợ nần thì bạn nên lập kế hoạch chi tiêu cho gia đình trong thời gian tới. Nên cắt giảm mọi khoản chi không cần thiết, thậm chí loại bỏ hoàn toàn để tiết kiệm tiền trả nợ. Hãy phá bỏ thói quen chi tiêu tốn kém, nếu bạn vẫn giữ thói quen đua đòi, mua sắm thường xuyên thì bạn sẽ khó thoát khỏi cảnh nợ nần chồng chất.

Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý
Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý

Tìm cách gia tăng thu nhập

Hãy tìm cách gia tăng thu nhập. Đây là cách giải quyết vỡ nợ thiết thực nhất. Nếu bạn muốn thoát khỏi cảnh nợ nần nhanh chóng, hãy tìm một công việc bán thời gian. Có những công việc bạn yêu thích hoặc những công việc có mức lương phù hợp với khả năng, nếu bạn cố gắng thì sẽ nhanh chóng trả hết nợ trong thời gian ngắn nhất.

Nếu chưa có kinh nghiệm thực tế, chưa tìm được việc làm online tại nhà thì bạn có thể tạm nghĩ đến phương án làm nhân viên giao hàng buổi tối, lái xe ôm công nghệ,… để gia tăng thu nhập

Trang bị thêm kiến thức, kỹ năng

Trang bị thêm kiến thức, kỹ năng, chuyên môn và nghiệp vụ sẽ giúp bạn có cơ hội tăng lương ở công việc hiện tại hoặc tìm được công việc mới với mức thu nhập cao hơn. Trong giai đoạn nợ nần, chắc hẳn nhiều bạn sẽ không có tâm trạng trau dồi kiến thức, tuy nhiên về lâu dài, đó là cách tốt nhất giúp bạn có nguồn thu nhập tốt hơn trong tương lai, từ đó dễ dàng trả nợ hơn.

Chia sẻ với người thân trong gia đình

Hãy chia sẻ tình trạng đang gặp phải với người thân trong gia đình để có thêm lời khuyên hoặc hướng giải quyết tốt. Tâm sự sẽ giúp bạn giải tỏa tâm trạng lo lắng, có thêm người để khích lệ và có thêm nhiều hướng giải quyết. Hơn nữa, việc thắt chặt chi tiêu trong gia đình cũng cần sự đồng lòng của tất cả các thành viên. Vì vậy, điều rất quan trọng là phải nói ra sự thật.

Tuyệt đối không vay tín dụng đen

Nhiều người muốn nhanh chóng thoát khỏi cảnh nợ nần đã tìm đến các đơn vị cho vay nặng lãi. Tuy nhiên, lãi suất vay quá cao chỉ khiến bạn rơi vào bế tắc khi khoản vay cũ vừa trả xong lại có khoản vay mới với lãi suất cắt cổ. Đồng thời các đơn vị cho vay nặng lãi có các phương pháp đòi nợ hết sức nguy hiểm, có thể đe dọạ đến tính mạng.

Tìm hiểu chi tiết 🧨️ Cách Đối Phó Với Bọn Cho Vay Nặng Lãi 🧨️Bên cạnh chia sẻ thông tin Vỡ Nợ Xin Được Trả Nợ Dần

Kiên nhẫn, không nên bỏ cuộc

Với những khoản nợ lớn, không thể hoàn thành ngay lập tức, vì vậy hãy cố gắng từ từ trả nợ. Trả nợ một cách có kỷ luật, đúng kế hoạch đã vạch ra. Bạn không nên vì bất cứ lý do gì mà phá vỡ kế hoạch đó để trả nợ càng sớm càng tốt. Hãy kiên nhẫn, cố gắng, không nên bỏ cuộc.

Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề Vỡ Nợ Xin Được Trả Nợ Dần thì hãy để lại BÌNH LUẬN hoặc LIÊN HỆ trực tiếp với admin để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Viết một bình luận