Có Nên Mua Xe Máy Trả Góp [10 Kinh Nghiệm Hay Nên Biết] 

Có Nên Mua Xe Máy Trả Góp ✅ 10 Kinh Nghiệm Hay Nên Biết ✅ Tham Khảo Ngay Thông Tin Lợi Ích, Những Bất Lợi, Các Khoản Chi Phí Khi Mua

Lợi Ích Mua Xe Máy Trả Góp

Mua xe máy trả góp là hình thức khi mua xe, các bạn sẽ không cần phải trả toàn bộ số tiền mua xe. Các bạn sẽ chỉ phải trả trước một khoản nào đó, khoản còn lại sẽ được thanh toán theo từng tháng. Vậy có nên mua xe máy trả góp không? Khi mua xe máy trả góp cần quan tâm điều gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết hôm nay. Đầu tiên, TienNhanRoi.vn xin mời bạn đọc cùng điểm qua những Lợi Ích Mua Xe Máy Trả Góp sau đây:

 • Giúp các bạn sở hữu ngay chiếc xe mơ ước chỉ trong vòng 30 phút.
 • Không cần phải ngay lập tức chi một số tiền lớn để mua xe.
 • Không cần phải thế chấp tài sản.
 • Thủ tục mua trả góp xe máy nhanh chóng, gọn lẹ, thời gian trả góp ngày càng linh hoạt
 • Thường có các chương trình ưu đãi với lãi suất cạnh tranh giữa các hãng.
Mua xe máy trả góp có nhiều lợi ích

Cùng tìm hiểu chi tiết về ✳️ Hình Thức Mua Xe Trả Góp ️️✳️ Tiết Lộ Cách Chọn Lợi Nhất

Những Bất Lợi Khi Mua Xe Máy Trả Góp

Tuy nhiên, bên cạnh với những lợi ích to lớn vậy, người mua xe sẽ phải đối mặt với những rủi ro và Những Bất Lợi Khi Mua Xe Máy Trả Góp nhất định. Bất lợi lớn nhất chính là các bạn sẽ phải trả một khoản tiền cả gốc lẫn lãi trong một thời gian dài. Ngoài ra, tổng số tiền phải trả sẽ cao hơn rất nhiều so với giá trị ban đầu. 

Ví dụ: Các bạn mua một chiếc xe máy trả góp có giá 37.5 triệu đồng và vay 70% với mức lãi suất 3.5%/tháng trong thời gian 12 tháng. Như vậy, số tiền các bạn phải trả 12 tháng sẽ là 36.564.000 đồng, cộng thêm 30% ban đầu các bạn phải trả thì giá trị bạn phải trả để sở hữu chiếc xe này lên tới hơn 50 triệu đồng.

Mọi người thường nghĩ vay trả góp sẽ phần nào giúp giảm áp lực tài chính nhưng nó chỉ đúng với xe mua trả góp lãi suất 0%. Đối với hình thức vay mua xe máy trả góp có lãi suất, số tiền các bạn phải trả sẽ cao hơn giá ban đầu nhiều lần.

Các Khoản Phí Khi Mua Xe Máy Trả Góp

Các Khoản Phí Khi Mua Xe Máy Trả Góp bao gồm:

Lãi suất phải trả

Khi mua xe trả góp, điều đầu tiên các các bạn cần lưu tâm là lãi suất phải trả để từ đó quyết định có mua xe máy trả góp hay không. Đối với hình thức vay trả góp 0%, các bạn sẽ không phải trả bất cứ một khoản lãi suất nào.

Tuy nhiên, không phải lúc nào các bạn cũng có thể được hưởng mức lãi suất này. Thông thường, mức lãi suất mua xe trả góp sẽ dao động trong khoảng 1.3 đến 2% một tháng. Đối với mức lãi suất này, số tiền các bạn phải bỏ ra để có thể sở hữu chiếc xe máy yêu thích sẽ cao hơn khá nhiều so với giá trị thật của xe.

Phí phải trả

Phí phải trả là khoản phí kể cả các bạn được vay với lãi suất 0% thì bạn vẫn phải đóng. Phí này bao gồm phí giao dịch với ngân hàng và phí tham gia mua xe máy trả góp. 

 • Phí giao dịch với ngân hàng sẽ phụ thuộc vào ngân hàng mà các bạn lựa chọn vay trả góp. Khoản phí này sẽ dao động từ 0 – 3%
 • Về phí tham gia trả góp, các bạn sẽ đóng trực tiếp với đại lý hoặc cửa hàng xe. Khoản phí này thường là 5% giá trị chiếc xe. 

Cùng tìm hiểu chi tiết về ⚡⚡ Nợ Xấu Có Mua Xe Trả Góp Được Không ️️⚡⚡ Chia Sẻ 8 Cách Mua Bao Nợ Xấu

Có Nên Mua Xe Máy Trả Góp Không

Vậy Có Nên Mua Xe Máy Trả Góp Không? Không có một câu trả lời cụ thể cho câu hỏi “Có nên mua xe máy trả góp hay không?”. Vì với mỗi trường hợp, mỗi tình huống thì câu trả lời lại khác nhau. Tùy tình hình tài chính, tùy hoàn cảnh và nhu cầu sử dụng của mình mà các bạn cân nhắc có nên mua xe máy trả góp hay không.

Để có một câu trả lời chính xác đối với bản thân bạn thì đầu tiên, các bạn cần yêu cầu đại lý hoặc nhân viên tư vấn trả góp tính toán chính xác các khoản phí và lãi bạn phải trả trong suốt quá trình vay. Ngay cả với hình thức trả góp 0% các bạn vẫn có thể sẽ phải trả thêm một số khoản phí nhất định.

Vậy Có Nên Mua Xe Máy Trả Góp Không

Tiếp theo các bạn cần xem xét về thu nhập cũng như các khoản chi tiêu hàng tháng của bản thân để có thể biết được mình có đủ khả năng trả góp mỗi tháng. Các bạn cần thật sự chắc chắn về điều này bởi vì khi trả nợ quá hạn các bạn sẽ phải chịu thêm các khoản phí phạt. Hãy cố gắng tham khảo thật nhiều nơi để tìm được những ưu đãi và lãi suất thấp nhất.

Những Ai Nên Mua Xe Trả Góp

Những Ai Nên Mua Xe Trả Góp? Với nhiều người xe máy là một phương tiện để đi lại phục vụ cho người dùng. Nếu các bạn đang cần phương tiện để đi lại nhưng chưa có đủ tiền mua nhưng vẫn đảm bảo thu nhập ổn định hàng tháng thì nên lựa chọn hình thức này.

Đối với người làm những công việc cần phải di chuyển nhiều như shipper, chạy xe ôm… thì xe máy chính là một công cụ vô cùng thiết yếu. Khi chưa đủ điều kiện kinh tế thì mua xe máy trả góp chính là một giải pháp phù hợp. Hy vọng các bạn sớm sở hữu được chiếc xe máy như ý.

Bên cạnh tìm hiểu có nên mua xe máy trả góp, có thể bạn quan tâm, ✳️ Mua Ô Tô Trả Góp ️️✳️ 10 Ngân Hàng Cho Vay Mua Rẻ Nhất

Mua Xe Máy Trả Góp Nên Chọn Ngân Hàng Nào

Mua Xe Máy Trả Góp Nên Chọn Ngân Hàng Nào? Hiện nay có các ngân hàng uy tín triển khai chương trình mua xe máy trả góp với lãi suất 0% qua thẻ tín dụng phải kể đến như:

 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng VPBank
 • Ngân hàng OCB
 • Ngân hàng Nam Á Bank
 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng HSBC
 • Ngân hàng Standard Chartered….

Thực chất của việc mua trả góp xe máy qua thẻ tín dụng cũng là hình thức vay vốn từ ngân hàng. Tuy nhiên phương thức này có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với việc vay vốn trả góp từ các công ty tài chính: Được hưởng lãi suất trả góp 0%; Không cần bỏ tiền ra trả trước; Không giữ giấy tờ xe; Không cần chứng minh thu nhập…

Thế nhưng trong trường hợp các bạn không có thẻ tín dụng thì có thể mua xe máy trả góp tại các Công ty tài chính uy tín sau với mức lãi suất như bên dưới:

 • Công ty HD SaiSon lãi suất từ 1,03%/tháng.
 • Công ty FE Credit lãi suất từ 1,75%/tháng.
 • Công ty MCredit lãi suất từ 1.39%/tháng.
 • Công ty Home Credit lãi suất từ 1.39%/tháng.

10 Kinh Nghiệm Mua Xe Máy Trả Góp Hay Nên Biết 

Ngay sau đây là 10 Kinh Nghiệm Mua Xe Máy Trả Góp Hay Nên Biết mà bạn đọc không nên bỏ qua nếu có ý định mua xe trả góp nhé.

Kiểm tra mức giá thực của xe

Trước khi mua xe máy trả góp, các bạn cần kiểm tra mức giá thực của mẫu xe muốn mua. Đây là một trong những kinh nghiệm mua xe máy trả góp mà các bạn cần nắm rõ.

Hãy truy cập vào trang website chính thức của hãng để xem giá bán niêm yết,… Tuy nhiên, đây chỉ là giá niêm yết chưa bao gồm các loại thuế, phí. Mức giá thực của chiếc xe bao gồm giá niêm yết cộng với các loại thuế phí phát sinh. Từ đó, các bạn sẽ cân đối được ngân sách hiện có và ngân sách cần vay trả góp để lên kế hoạch mua xe.

Ngoài giải đáp có nên mua xe máy trả góp, nhất định đừng bỏ lỡ bí quyết ️️🚗 Vay Thế Chấp Ô Tô Cũ ️️🚗 10 Ngân Hàng Cho Vay Lãi Thấp Nhất

Tìm hiểu về đời xe

Có nhiều xe mẫu mới có rất ít thay đổi so với xe đời trước. Nhưng cũng cón trường hợp ngược lại, xe đời mới có thêm các tính năng và được nâng cấp hơn nhiều so với các mẫu xe đời cũ. Khi đó, chính sách vay vốn mua xe đời cũ và xe đời mới sẽ khác nhau về lãi suất, thời gian vay, giá trị xe tối thiểu,…

Tìm hiểu về đời xe trước khi mua xe máy trả góp
Tìm hiểu về đời xe trước khi mua xe máy trả góp

Chính vì thế các bạn hãy chú ý đến chất lượng các đời xe trước khi mua xe trả góp để có thể chắc chắn rằng chọn được một chiếc xe phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền. Đối với khách hàng tài chính có hạn thì các bạn có thể chọn mua xe đời cũ sẽ vừa đảm bảo được nhu cầu vừa giảm bớt áp lực chi trả hàng tháng.

Nắm bắt những ưu đãi

Thông thường, với những sản phẩm đang thịnh hành hay đối với một khách hàng mới, hãng xe, đại lý sẽ có những ưu đãi hấp dẫn nhất định. Vì thế nếu nắm bắt được các thông tin khuyến mãi kịp thời cũng như đáp ứng các điều kiện cần có, các bạn sẽ có thể được áp dụng những ưu đãi như giảm giá, quà tặng,…

Bên cạnh đó, các gói mua xe trả góp qua thẻ tín dụng với lãi suất 0% cũng là một ưu đãi đặc biệt cho người mua. Các bạn sẽ tiến hành thanh toán trước 100% giá trị của xe bằng thẻ tín dụng. Sau đó, quy đổi số tiền này và trả lại định kỳ mỗi 6 tháng, 12 tháng hoặc 24 tháng,… tùy mong muốn của mình.

Kiểm tra khoản tín dụng

Khi mua xe trả góp, mức lãi suất một phần phụ thuộc vào điểm tín dụng của người mua. Do đó, trước khi mua xe máy trả góp, các bạn cần kiểm tra tài khoản tín dụng của mình xem có đủ điều kiện mua hay không.

Mức lãi suất và khoản vay của chủ thẻ có thể bị ảnh hưởng thông qua các lịch sử chi tiêu bằng tín dụng. Khách hàng có lịch sử tín dụng tốt nghĩa là số điểm tín dụng cao. Khi đó mức lãi suất áp dụng sẽ thấp hơn. Ngược lại, nếu lịch sử tín dụng xấu sẽ dẫn đến số điểm tín dụng ở dưới mức điểm chuẩn. Rất có thể người mua sẽ phải trả phí lãi suất cao hơn nhiều.

Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm ️️🤑 Vay Trả Góp Ngân Hàng ️️🤑 Chia Sẻ 10+ Bank Cho Vay Duyệt Nhanh Nhất

Xác định tình hình tài chính hiện tại 

Trước khi mua xe trả góp các bạn cần xác định và nắm rõ tình hình nguồn tài chính của mình. Bạn cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý trong thời gian trả góp, bao gồm số tiền phải bỏ ra ban đầu để sở hữu chiếc xe máy mơ ước và thu nhập cố định hàng tháng để trả các khoản vay. 

Tùy vào từng loại xe, khả năng tài chính hiện tại và thời hạn vay ngân hàng hay công ty tài chính, các bạn sẽ được vay tối đa 70-80% giá trị xe.

Nắm rõ lãi suất ngân hàng, lãi suất đại lý

Thông thường mỗi hãng xe thường liên kết với các ngân hàng để đem đến chương trình mua xe trả góp với mức lãi suất ưu đãi. Chính vì thế, khi có nhu cầu mua xe trả góp, các bạn nên tìm hiểu cũng như yêu cầu tư vấn viên giải thích chi tiết về các biểu phí lãi suất.

Từ đó, các bạn dễ dàng nắm rõ mức lãi suất phải trả hàng tháng là bao nhiêu. Ngoài ra, các bạn cũng nên tìm hiểu biểu phí của nhiều ngân hàng khác nhau để tiến hành so sánh nhằm biết được ngân hàng nào có lãi suất ưu đãi nhất.

Xác định số tiền trả trước

Khi mua xe, số tiền mà người mua trả trước càng lớn thì khoản trả vay càng ít, số tiền lãi phải trả cũng giảm xuống. Theo đó, các bạn nên cân nhắc khả năng tài chính hiện có và lên kế hoạch ngân sách phù hợp cho quá trình trả góp. 

Hiện nay, hầu hết các hãng xe đều hỗ trợ khách hàng trả góp trước 10%, 20%, 30%,… tùy vào điều kiện tài chính thực tế của khách hàng. Tuy nhiên, các bạn nên đặt cọc ít nhất 20% tổng số tiền mua xe để giảm được áp lực trả tiền hàng tháng cũng như rút ngắn thời hạn trả khoản vay cho mình.

Bên cạnh đó, các bạn cần tìm hiểu về chính sách trao đổi xe cũ để có thể được hưởng nhiều quyền lợi hơn. Với chính sách trao đổi xe cũ, khi mua xe máy trả góp, các bạn sẽ được miễn phí định giá xe đồng thời được mua xe mới với một mức hấp dẫn.

Tìm hiểu những đại lý uy tín

Bên cạnh việc suy nghĩ có nên mua xe máy trả góp không, nhiều khách hàng cũng phân vân trong việc nên lựa chọn đơn vị nào để mua xe máy trả góp. Trên thị trường có rất nhiều đại lý hay các trung tâm bán xe máy. Các bạn nên tìm đến những đại lý, nhà phân phối ủy quyền của những hãng xe uy tín để đảm bảo các chính sách ưu đãi từ hãng.

Cùng xem thêm nội dung mới nhất về ️🔥 Những Ngân Hàng Cho Vay Trả Góp ️🔥 Lãi Suất Thấp Nhất

Nắm rõ thủ tục mua xe trả góp

Nhiều người đã nghĩ rằng khi tiến hành mua trả góp một chiếc xe có giá trị cao thì xác định sẽ mất rất nhiều thời gian và thủ tục hết sức phức tạp rườm rà. Vậy nên tìm hiểu và nắm rõ về thủ tục mua xe máy trả góp là một yếu tố quan trong khi mua trả góp.

Nắm rõ thủ tục mua xe máy trả góp
Nắm rõ thủ tục mua xe máy trả góp

Giờ đây khi tất cả mọi ngân hàng, các đại lý bán xe, các công ty doanh nghiệp liên kết đều mang tới những chính sách một cách rõ ràng giúp khách hàng tự tin tìm ra được những sự lựa chọn mua xe máy trả góp tối ưu nhất cho bản thân. 

Chỉ cần được yêu cầu chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ về mặt nhân sự và các loại giấy tờ chứng minh được năng lực về tài chính của khách hàng để các chuyên viên tư vấn tiến hành kiểm tra thẩm định. Sau khi vượt qua được những yêu cầu và tiêu chuẩn có sẵn, các bạn sẽ được xét duyệt một cách nhanh chóng. 

Đọc thật kỹ hợp đồng

Các bạn lưu ý phải đọc kỹ hợp đồng trước khi đưa ra những quyết định có nên ký kết mua xe máy trả góp để được hưởng tất cả các quyền lợi. Đồng thời tránh các trường hợp bị phạt hay những khoản chi phí phát sinh ngoài tầm kiểm soát.

Người mua cần phải đọc kỹ hợp đồng để các vấn đề lãi suất và thủ tục tránh được tình trạng bị phạt hợp đồng một cách vô lý. Cân nhắc vấn đề tài chính để có thể dung hòa giữa kinh tế của gia đình và lãi suất hàng tháng. Do đó trang bị đầy đủ các kinh nghiệm mua xe máy trả góp đầy đủ để có thể không sợ gặp những vấn đề phát sinh.

Liên Hệ Tư Vấn Mua Xe Trả Góp Miễn Phí

Cần nhận thêm thông tin đầy đủ nhất về thắc mắc Có Nên Mua Xe Máy Trả Góp, đừng ngần ngại BÌNH LUẬN hoặc LIÊN HỆ để được admin chia sẻ miễn phí cho bạn nhé. 

📌 LIÊN HỆ 📌

Viết một bình luận