10 Bẫy Mua Ô Tô Trả Góp Nên Biết [Tác Hại Cần Tránh]

10 Bẫy Mua Ô Tô Trả Góp Nên Biết ✅Tác Hại Cần Tránh✅ Cập Nhật Thêm Thông Tin Về Những Kinh Nghiệm Mua Ô Tô Trả Góp Có Lợi Nhất.

Mua Ô Tô Trả Góp Có Những Hình Thức Nào

Mua Ô Tô Trả Góp Có Những Hình Thức Nào? Xem thêm hình ảnh dưới đây để cập nhật thêm kiến thức hữu ích.

Các hình thức mua xe ô tô trả góp hiện nay
Các hình thức mua xe ô tô trả góp hiện nay

Cùng tìm hiểu chi tiết về 🔥🔥 Hình Thức Mua Xe Trả Góp 🔥🔥 Ngoài Chia Sẻ Bẫy Mua Ô Tô Trả Góp

Có Nên Mua Ô Tô Trả Góp Không

Có Nên Mua Ô Tô Trả Góp Không? Để giải đáp cho câu hỏi này, bạn hãy xem xét dựa trên tình hình tài chính hiện có và mức thu nhập qua hàng tháng.

Có Nên Mua Xe Ôtô Trả Góp Không
Có Nên Mua Xe Ôtô Trả Góp Không

Trong trường hợp hạn chế về khả năng tài chính thì mua xe ô tô trả góp là sự lựa chọn hoàn hảo. Chỉ cần chuẩn bị số tiền trả trước (từ 20-90%), lựa chọn thời gian vay (1-10 năm) và ngân hàng cho vay, nhân viên của hãng xe sẽ tính toán và thông báo số tiền phải trả góp qua từng tháng, số tiền lãi hàng tháng đến khách hàng.

Ưu điểm vượt trội của hình thức mua xe ô tô trả góp chính là giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng tài chính. Vì không cần chi trả một số tiền lớn một lúc, khách hàng vẫn có thể sở hữu chiếc xe mình mong muốn. Tuy nhiên, việc mua xe ô tô trả góp cũng tồn tại những nhược điểm nhất định. Giá trị tiền mua xe trả góp sẽ cao hơn so với số tiền trả 1 lần khi mua.

=> Bởi vậy, bạn hãy tham khảo thật kỹ những điều cần biết khi mua xe trả góp để tính toán và đưa ra quyết định phù hợp cho bản thân.

Tác Hại Của Mua Xe Trả Góp Là Gì

Rất nhiều bạn đọc quan tâm đến Tác Hại Của Mua Xe Trả Góp Là Gì? Vậy thì đừng bỏ lỡ những nội dụng được TienNhanRoi.Vn chia sẻ sau đây:

  • Một nhược điểm của mua xe trả góp là giá trị của chiếc xe có thể cao hơn giá niêm yết do phải cộng thêm khoản lãi suất hàng tháng cho đến khi người vay tất toán
  • Một số công ty cho vay mua xe trả góp có lãi suất cao, nếu chưa tìm hiểu thông tin kỹ bạn có thể phải chịu áp lực rất lớn khi biết rằng đó là một số tiền nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.
  • Để nhận được xe, bạn sẽ phải trải qua thủ tục thẩm định và quá trình duyệt hồ sơ kĩ càng, có thể việc này sẽ mất thời gian khá lâu.
  • Bạn sẽ phải chịu một số phí phát sinh như phí bảo hiểm tín dụng, phí quản lý tín dụng… và một loạt thủ tục để chứng minh bạn hoàn toàn có thể chịu trách nhiệm chiếc xe mình đang mua trả góp.

Xem Thêm Nội Dung Về ⏰⏰ Mua Ô Tô Trả Góp ⏰⏰Ngoài Chia Sẻ Bẫy Mua Ô Tô Trả Góp

10 Bẫy Mua Ô Tô Trả Góp Nên Biết

Đừng bỏ lỡ những thông tin về 10 Bẫy Mua Ô Tô Trả Góp Nên Biết dưới đây, đón đọc ngay nhé.

Mức lãi suất hấp dẫn “chết người”

Một trong những cái bẫy mua xe ô tô trả góp ngọt ngào” mà nhiều ngân hàng thường áp dụng để mời gọi khách hàng đó chính là chương trình lãi suất ưu đãi: 0% lãi suất hoặc mua xe với 0 đồng hay một lãi suất khác 7%/năm trong vòng 3 -6 tháng, thời gian giải ngân trong vòng 8 hay 24 giờ…”. Tuy nhiên, các tháng sau đó lãi suất thường rất cao, có thể tới 17 – 18%/năm bởi vậy bạn cần nên thận trọng trước khi vay.

Có 2 cách tính lãi suất vay đó là dựa trên dư nợ gốc và dựa trên dư nợ giảm dần
Mức lãi suất hấp dẫn “chết người”

Thời gian giải ngân nhanh bất ngờ

Thời gian giải ngân nhanh bất ngờ cũng là một trong những chiêu mà nhiều ngân hàng đưa ra. Các ngân hàng thường đánh vào tâm lý của người tiêu dùng, đó là sự nóng lòng chờ đợi, như giải ngân trong vòng 24 giờ.

Tuy nhiên, các ngân hàng có chính sách lãi suất tốt sẽ thận trọng trong việc xử lý hồ sơ và thời gian giải ngân có thể sẽ lâu hơn, nhưng thường cũng chỉ trong khoảng 1 tuần. Đó cũng là khoảng thời gian chờ đợi bình thường khi mua một chiếc xe ô tô. Bởi vậy, việc cân nhắc kỹ càng và tỉnh táo trước những lời mời hấp dẫn sẽ giúp bạn tránh được những cái bẫy mà sự thiệt hại là không nhỏ.

Giao dịch trực tiếp với các đại lý uy tín để làm thủ tục vay vốn 

Bạn nên làm thủ tục vay vốn thế chấp với ngân hàng theo mức lãi suất quy định của nhà nước. Tránh giao dịch với tín dụng đen hay công ty tài chính trung gian để chịu cái lãi “cắt cổ” không đáng có.

Thủ Tục Mua Xe Trả Góp
Thủ Tục Mua Xe Trả Góp

Đừng chỉ quan tâm đến những con số ngắn hạn

Bạn có thể đề nghị nhân viên tư vấn cung cấp bảng kê chi tiết khoản tiền bạn cần phải trả hằng tháng cho ngân hàng. Vì có một số ngân hàng cho vay với lãi suất không cố định, mức lãi này có thể tăng lên sau 1-2 năm, nhưng nhiều khách hàng không để ý, và kết quả là sau khi ký hợp đồng vay, thì trả hoài không hết nợ.

Ngoài Chia Sẻ Bẫy Mua Ô Tô Trả Góp, Cùng tìm hiểu thêm về ⚡⚡ Mua Xe Trả Góp ⚡⚡ Cách Mua

Chú ý đến các chi phí phát sinh

Trong thủ tục cho vay mua ô tô trả góp, có rất nhiều chi phí phát sinh như: Phí thẩm định, photo, công chứng; Phí mở tín dụng; Phí quản lý tín dụng; Phí trả nợ trước hạn; Phí bảo hiểm khoản vay,…

Bạn cần chú ý những khoản này để xem liệu nó đã bao gồm trong khoản vay chưa? Có phải là một loại phí cần thiết và hợp lệ trong hồ sơ vay hay không.

Chú ý đến hạn mức vay

Hiện nay, có nhiều ngân hàng cho bạn vay đến 100% giá trị của chiếc xe, một lời mời chào thật hấp dẫn để bạn có thể sở hữu chiếc ô tô dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc về hạn mức vay. Chỉ nên vay 30%-60% giá trị của chiếc xe để hạn chế những chi phí phát sinh, những rủi ro về thu nhập trong tương lai có thể ảnh hưởng đến việc trả nợ cho ngân hàng sau này.

Cảnh giác với các chiêu “vẽ” của nhân viên bán hàng

Các nhân viên tư vấn mua xe sẽ cố gắng mời bạn những dịch vụ hấp dẫn, dẫn khách hàng vào một mê cung các loại chi phí phát sinh khác (nhưng đa phần không cần thiết). Một số chương trình, gói dịch vụ, lời đề nghị bạn không nên đồng ý với nhân viên để tránh mất thêm tiền nhưng không đáng:

Cẩn thận với khoản tiền cọc

Sau khi đã thống nhất về giá xe và các khoản chi phí khác, nhân viên sẽ đề nghị bạn thanh toán trước 1 khoản tiền cọc. Trường hợp xấu nhất là xe không có sẵn ở đại lý, trễ thời hạn giao nhưng nhân viên vẫn muốn trục lợi từ tiền cọc của bạn.

Cẩn thận với khoản tiền cọc
Cẩn thận với khoản tiền cọc

Bởi vậy, để hạn chế rủi ro hãy có một bản hợp đồng nêu rõ các điều khoản về tiền cọc, thời gian giao xe, có chữ ký của cả 2 bên. Để khi có biến cố xảy ra, căn cứ vào hợp đồng đã có để xử lý sau này.

Ngoài Chia Sẻ Bẫy Mua Ô Tô Trả Góp, Cập Nhật Thêm Về 🌟 🌟 Có Nên Mua Xe Ôtô Trả Góp Không🌟 🌟

Tiền chênh lệch khi giao xe sớm

Đánh vào tâm lý người mua muốn nhận xe sớm, có một số nhân viên đưa ra mức giá cho dịch vụ giao xe sớm khá cao, tùy thuộc vào thời gian bạn mong muốn nhận xe. Nếu không có việc gấp cần dùng đến phương tiện, hãy chấp nhận phương án giao xe đúng hạn để tiết kiệm chi phí nhé!

Chương trình, gói dịch vụ bảo hành bổ sung hoặc hao mòn, hư hỏng

Hiện nay, chính sách bảo hành tiêu chuẩn của hãng đã rất tốt và bạn sẽ không cần phải dùng đến gói bảo dưỡng bổ sung. Chính vì thế, hãy khéo léo từ chối lời đề nghị tham gia chương trình này từ các nhân viên nhé!

Những Mẹo Mua Ô Tô Trả Góp Có Lợi Nhất

Cuối cùng là chia sẻ về Những Mẹo Mua Ô Tô Trả Góp Có Lợi Nhất mà bạn đọc nên lưu tâm đến:

  • Cần tìm những ngân hàng có thế mạnh trong việc cho vay trả góp mua xe ô tô (thủ tục giải quyết chuyên nghiệp và nhanh gọn hơn, lượng vay lớn, lãi suất ưu đãi hơn…).
  • Nắm rõ các điều khoản khi vay ngân hàng mua ô tô trả góp. Bạn cần nắm rõ: tài sản thế chấp, loại lãi suất, cách tính lãi suất, kỳ hạn, khoản vay… Những vấn đề này đã được giải thích rõ ở các phần trên, bạn có thể nhờ nhân viên ngân hàng tư vấn cụ thể hơn, nhất là chính sách của ngân hàng bạn chọn vay.
  • Xem xét khả năng chi trả của bản thân: Mức thu nhập hàng tháng hiện tại, các khoản chi tiêu cố định hàng tháng. Số dư hàng tháng từ nguồn thu nhập (sau khi đã trừ các khoản chi tiêu) có đủ để chi trả số tiền (gốc và lãi) cho ngân hàng hàng tháng nếu mua ô tô trả góp không?
  • Tham khảo trước thông tin trên website của các ngân hàng về gói vay mua ô tô trả góp.
  • Chú ý đến các chi phí phát sinh trong quá trình ký kết hợp đồng.

Xem thêm chi tiết về ➡️ Nên Mua Xe Trả Góp Hay Trả Thẳng ⬅️ Ngoài Chia Sẻ Bẫy Mua Ô Tô Trả Góp

Cần nhận thêm thông tin đầy đủ nhất về Bẫy Mua Ô Tô Trả Góp, đừng ngần ngại BÌNH LUẬN hoặc LIÊN HỆ để được TienNhanRoi.Vn chia sẻ miễn phí cho bạn nhé. 

Viết một bình luận